Hôm nay, 2-11, Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em

Ghi nhận tại điểm tiêm chủng ở Cung thể thao Tiên Sơn, từ 7 giờ sáng 2-11, hàng ngàn học sinh đã xếp hàng chờ điểm danh chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại đây, các em đi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn khai báo thông tin đầy đủ, phân luồng để đảm bảo giãn cách.


Học sinh xếp hàng điểm danh trước khi vào tiêm chủng. Ảnh: BT


Các học sinh lớp 12 được điểm danh để tiêm trước. Ảnh: BT


Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào tiêm. Ảnh: BT

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu, cho biết điểm tiêm chủng tại Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ thực hiện tiêm khoảng 8.400 mũi vaccine trong 3 ngày (ngày 2 đến ngày 4-11).

“Chúng tôi thấy nhiều phụ huynh mong muốn cho con em mình được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19. Việc này giúp họ yên tâm hơn khi các em được đến trường học tập trong vài tuần tới” – ông Đông nói.

Trong đợt này, TP Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm 45.942 liều vaccine tại 16 điểm tiêm cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, trẻ em từ 15 đến 18 tuổi.

Cạnh đó, Đà Nẵng còn tiêm mũi 1 Pfizer cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần hiện đang cư trú tại Đà Nẵng. Những người chuyển tuyến, hoãn tiêm trong các đợt tiêm chủng trước và đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính cũng được tiêm.

Em Hoàng Thái Mỹ Tâm (học sinh trường THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ em cảm thấy rất vui vì đã được tiêm mũi 1 vaccine.

“Vaccine là một trong những phương án phòng chống dịch tốt nhất, nếu lỡ may bị mắc COVID-19 thì cũng có triệu chứng nhẹ. Sau khi tiêm em vẫn sẽ tuân thủ 5K để đảm bảo an toàn” – Tâm chia sẻ.


Điểm tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn được bố trí giãn cách để đảm bảo an toàn. Ảnh: BT


Đối tượng tiêm vaccine trong đợt tiêm chủng này phần lớn là học sinh từ 15 đến 18 tuổi. Ảnh: BT


Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Ảnh: BT


Điểm tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn do Trung tâm y tế quận Hải Châu phụ trách. Trong 3 ngày (từ ngày 2 đến ngày 4-11), điểm tiêm này sẽ triển khai tiêm khoảng 8.400 mũi vaccine. Ảnh: BT


Loại vaccine sử dụng là Pfizer-BioNTech. Đây là loại vaccine được WHO khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và đã được nhiều nước sử dụng. Ảnh: BT


Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trực tiếp đến kiểm tra và thăm hỏi 1 em học sinh có phản ứng đang nằm theo dõi sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Anh: BT

Theo Plo.vn

Back to top button