Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Ngày 6/7, thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 tại 63 Hội đồng thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các điểm thi trên cả nước sẽ tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi bắt đầu từ 14h chiều 6/7.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 1 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký chiếm khoảng 1/10, với hơn 101.000 thí sinh.

Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Ảnh minh họa

Tại Hà Nội, 188 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội công tác làm thủ tục dự thi theo kế hoạch.

Năm nay, TPHCM sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi. Việc hướng dẫn quy chế và kiểm tra thông tin thí sinh sẽ được thực hiện tại phòng thi. Trong 2 ngày 3 và 4/7, toàn bộ thí sinh, giám thị, thanh tra, nhân viên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Các thí sinh có kết quả âm tính mới được tham gia thi đợt 1 vào ngày 7 – 8.7.

Thí sinh không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng ký tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn của thí sinh không thi do dịch COVID-19.

Năm nay, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Những thí sinh F0, F1, F2 hoặc ở khu phong tỏa, cách ly xã hội sẽ dự thi vào đợt hai.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã có những lưu ý thí sinh bình tĩnh, tự tin để bước vào Kỳ thi, thể hiện được tốt nhất bản thân. Đây là kỳ thi cuối cùng ở bậc phổ thông, vì vậy, các em đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện những gì tốt nhất đã được học tập, rèn luyện trong suốt 12 năm qua.

Với thí sinh thi đợt 2, thí sinh hãy yên tâm, không lo lắng, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức trong điều kiện thuận lợi, bảo đảm mọi điều kiện và bảo đảm công bằng cho các em.

“Với các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, chúng ta hãy nhận phần khó về mình để học sinh có được điều kiện tham gia kỳ thi tốt nhất. Trong mọi trường hợp, nếu có thể xử lý tình huống theo cách nhân văn nhất, tôi mong các thầy cô sẽ làm để bảo đảm không có sự thiệt thòi nào cho học sinh. Mong mỏi lớn nhất là. Mong mỏi lớn nhất là chúng ta sẽ có một kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, nhân văn”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Theo danviet.vn

Back to top button