Hơn 100 hạt trân châu không tiêu hoá được nằm lổn nhổn trong bụng thiếu nữ 14 tuổi

Bị táo bón lâu ngày, thiếu nữ Trung Quốc được gia đình đưa vào bệnh viện khám, phát hiện cả trăm viên trân châu chưa được tiêu hóa nằm trong bụng.

Một gia đình ở Chiết Giang ( Trung Quốc) không khỏi lo lắng khi cô con gái 14 tuổi bỗng dưng bị táo bón trong 5 ngày liên tiếp. Cô bé không thể ăn uống và liên tục kêu đau bụng, cặp phụ huynh lo lắng liền cho con vào bệnh viện để kiểm tra.

Ban đầu, các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bệnh nhân thông qua các triệu chứng được gia đình mô tả. Tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ tìm thấy rất nhiều vật thể nhỏ hình tròn trong bụng cô bé.

Sức khỏe - Hơn 100 hạt trân châu không tiêu hoá được nằm lổn nhổn trong bụng thiếu nữ 14 tuổi

Ảnh chụp x-quang cho thấy rất nhiều vật thể nhỏ hình tròn trong bụng cô bé.

Những vật tròn này được xác định chính là hàng trăm viên trân châu chưa được tiêu hóa, có trong loại thức uống vô cùng phổ biến với giới trẻ: Trà sữa trân châu.

Khi được hỏi đến, cô bé không chịu trả lời rằng mình đã ăn gì trong thời gian qua nhưng một lúc sau đã thú nhận rằng 5 ngày trước khi bị đau bụng đã uống một ly trà sữa.

Tuy nhiên, người trực tiếp điều trị cho cô bé, bác sĩ Zhang Louzen nghi ngờ rằng bệnh nhân đang nói dối vì sợ bị phạt. Theo bác sĩ Zhang, tình trạng của cô bé là kết quả của việc tiêu thụ một số lượng lớn trà sữa trân châu trong khoảng thời gian ngắn. Bác sĩ Zhang sau đó đã kê cho bệnh nhân một liều thuốc nhuận tràng và cho phép điều trị tại nhà.

Sức khỏe - Hơn 100 hạt trân châu không tiêu hoá được nằm lổn nhổn trong bụng thiếu nữ 14 tuổi (Hình 2).

Ảnh minh họa.

Trả lời tờ the Paper, một bác sĩ cảnh báo rằng trân châu trong các loại trà sữa được làm từ bột sắn (bột năng), là một loại chất khá khó tiêu hóa đối với con người. Chưa kể, một số cửa hàng còn thêm các phụ gia như chất bảo quản và chất làm đầy vào trân châu. Việc tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Bá Di (Theo Asia One)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button