Hơn 50 du khách nhập viện cấp cứu sau khi ăn hải sản tại biển Hải Tiến

50 công nhân của một công ty ở Bắc Ninh đi du lịch và ăn hải sản tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa) bị ngộ độc, phải đưa tới cơ sở y tế cấp cứu.

Ngày 26/5, ông Nguyễn Thế Hùng – quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu cho hơn 50 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn.

Trước đó, sáng 25/5, hơn 80 du khách cán bộ, công nhân viên ở tỉnh Bắc Ninh về khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu và điều tra tại cơ sở y tế.

Chiều cùng ngày, đoàn du khách này vào khách sạn thuê phòng tại một khách sạn tại khu du lịch Hải Tiến và ăn cơm tại đây.

Khoảng 21h, một số người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, nôn mửa, đi ngoài… nên được đưa tới Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, xã Hoằng Ngọc để cấp cứu.

Tới 2h ngày 26/5, có hơn 50 người có chung các biểu hiện ngộ độc như trên và lần lượt được đưa đi cấp cứu.

Phòng khám Hải Tiến đã huy động hơn 50 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên để thăm khám, truyền dịch… cho các bệnh nhân theo phác đồ.

Chị Chu Thị Mai (SN 1989), trú tại Bắc Ninh đang nằm điều trị tại phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, chị cùng với mọi người được công ty đi du lịch. Đến 4h ngày 26/5, chị bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… và được đưa đi cấp cứu.

Phòng khám Đa khoa Hải Tiến – nơi cấp cứu cho hơn 50 du khách bị ngộ độc.

Thời điểm hiện tại, hơn 50% số bệnh nhân đã bình phục và xuất viện. Một bệnh nhân cho hay, sau khi ăn cơm tại khách sạn họ còn ra bờ biển ăn hải sản.

Các cơ quan chức năng đang làm việc với đại diện khách sạn, những người liên quan và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.

Ông Lê Văn Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Hoằng Hóa xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button