HP ra mắt laptop Chromebook đầu tiên sử dụng chip AMD

Mẫu Chromebook của HP nằm ở phân khúc giá rẻ với 269 USD cho bản sử dụng chip AMD A4 và 299 USD cho bản sử dụng chip AMD A6 được bán ra vào cuối tháng 1/2019.

Trước đây các mẫu Chromebook đều sử dụng chip xử lý của Intel hoặc ARM, đây là mẫu Chromebook đầu tiên sử dụng chip xử lý mới của AMD. Do giá rẻ nên mẫu Chromebook của HP chỉ được trang bị lớp vỏ ngoài bằng nhựa với thiết kế đơn giản, bàn phím cũng sử dụng chất liệu nhựa, touchpad được thiết kế to để người dùng dễ dàng thao tác.

Sản phẩm - HP ra mắt laptop Chromebook đầu tiên sử dụng chip AMD
HP Chromebook có giá bán khởi điểm chỉ 269USD.

Phiên bản Chromebook rẻ hơn của HP sử dụng chip xử lý AMD A4-9120C 6W với 2 nhân xử lý, tần số xung nhịp là 1.6GHz, có thể tăng tốc lên 2.4GHz, chip đồ họa tích hợp Radeon R4.

Phiên bản cao cấp hơn sử dụng chip xử lý AMD A6-9220C 6W với 2 nhân xử lý, tần số xung nhịp là 1.8GHz có thể tăng tốc lên 2.7GHz, chip đồ họa tích hợp Radeon R6.

Cả hai phiên bản đều sử dụng màn hình 14inch, riêng phiên bản cao cấp được trang bị màn hình cảm ứng. Các cổng kết nối trên máy gồm 2 cổng USB-C (có thể sử dụng để sạc pin), 2 cổng USB 2.0, sản phẩm có thể chạy các ứng dụng Android được tải về từ kho ứng dụng Play Store, bên cạnh hệ điều hành Chrome OS, thời lượng sử dụng pin ấn tượng lên đến 9 tiếng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button