Hứa Minh Đạt từng bị cô giáo của con gọi điện trách móc vì dạy con sai cách

Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt trong chương trình “Phụ nữ ngày nay” nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh.

Mới đây, Hoa hậu Diễm Hương và diễn viên Hứa Minh Đạt đã xuất hiện trong “Phụ nữ ngày nay”. Trong chương trình, hai nghệ sĩ cùng nhau bàn luận về vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan tâm: “Làm thế nào để cân bằng giá trị vật chất và tinh thần cho con”.

Tại chương trình này, Hứa Minh Đạt cho biết, do tính chất công việc nên anh và Lâm Vỹ Dạ không có nhiều thời gian ở bên các con. Vì thế, anh giấu bà xã cho con 200.000 đồng để tiêu mặc dù biết đây là số tiền lớn so với độ tuổi của chúng. Ông xã Lâm Vỹ Dạ cho rằng cho con tiền là cách anh bù đắp cho con. Với số tiền đó, con trai anh có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân khi không có bố mẹ.

Hoa hậu Diễm Hương và Hứa Minh Đạt bàn luận về chủ đề: “Làm thế nào để cân bằng giá trị vật chất và tinh thần cho con”.

Hành động này của Hứa Minh Đạt đã bị cô giáo của con trai biết, gọi điện trách móc. Nam diễn viên kể rằng, cô giáo nói cho con một số tiền quá lớn là điều không nên. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến việc giáo dục trẻ. Sau cuộc điện thoại với cô giáo, Hứa Minh Đạt nhận ra bản thân đã sai. Anh nói: “Từ đó, tôi mới nhận ra mình đã sai lầm vì mê làm ăn quá mà bỏ bê con rồi nghĩ rằng có thể dùng tiền để bù đắp cho con. Điều này hoàn toàn không nên chút nào”.

Sau đó, Hứa Minh Đạt đưa ra lời khuyên với các bậc phụ huynh: “Tôi khuyên rằng không chỉ riêng gia đình tôi mà các bậc cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian của mình để tâm sự với con cái, giải thích cho con hiểu về giá trị của đồng tiền. Không phải cứ có điều kiện thì bậc cha mẹ nào cũng quăng tiền ra đó để mua cho con được”.

Hứa Minh Đạt thừa nhận đã sai trong việc bù đắp cho con bằng tiền bạc.

Về phía Hoa hậu Diễm Hương, cô cho biết con của mình đã lên 6 tuổi và chưa có ý thức trong việc tiêu tiền. Người đẹp luôn cố gắng cân bằng giá trị tinh thần và vật chất cho con. Bởi, nếu đáp ứng mọi yêu cầu từ trẻ nhỏ thì sau này con sẽ thường xuyên đòi hỏi.

Cuối cùng, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân nhận định, trong xã hội ngày nay mọi người sống trong  môi trường quá tiện ích. Nhu cầu của trẻ nhỏ sẽ ngày càng nhiều và chưa hiểu được như thế nào là chừng mực: “Các con thường có tâm lý: Mình thích cái gì thì mình đòi cái đó. Nếu mình đòi, cha mẹ đáp ứng thì về mặt nhu cầu vật chất có xu hướng leo thang. Có nghĩa là được cái nhỏ thì đòi cái lớn hơn. Nếu cha mẹ chạy theo nhu cầu vật chất của con thì sẽ không bao giờ là đủ.

Điều quan trọng là giá trị tinh thần, các bậc làm cha làm mẹ nên cho con bằng cách nào, như thế nào là vừa phải? Đặc biệt, làm thế nào để con hiểu rằng không chỉ có con đòi hỏi từ cha mẹ mà ngược lại, con cũng phải đáp ứng, quan tâm và hỏi thăm”.

theo danviet.vn

Back to top button