Huawei Honor 8 “lọt” danh sách 8 điện thoại gây hại cho sức khỏe người sử dụng

Trong danh sách 8 mẫu điện thoại được đánh giá có mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người vượt mức quy định mới được nhà chức trách Pháp nêu tên có Huawei Honor 8.

Trong nửa đầu 2018, ANFR, cơ quan Quản lý tần số quốc gia Pháp (ANFR) đã kiểm tra 51 thiết bị và 43 thiết bị được thông qua. Và trong 8 mẫu điện thoại có mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người vượt mức quy định có Huawei Honor 8.

Các nhà sản xuất vi phạm có hai cách xử lý: khắc phục qua cập nhật phần mềm hoặc thu hồi sản phẩm, rút khỏi thị trường.

Theo luật, chỉ số SAR tối đa được chấp nhận là 2 W/kg nhưng hầu hết các điện thoại đều không cao như vậy. Trong số 43 mẫu được thông qua, giá trị SAR trung bình là 1,16 W/kg, dù một số mẫu chỉ ó 0,6 W/kg.

Thủ thuật - Tiện ích - Huawei Honor 8 'lọt' danh sách 8 điện thoại gây hại cho sức khỏe người sử dụng
Trong 8 mẫu điện thoại có mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người vượt mức quy định có Huawei Honor 8. Ảnh internet

SAR (Specific Absorption Rate) là chỉ số dùng để đo mức độ hấp thụ sóng radio của cơ thể người. Sóng này có thể phát ra từ bất kỳ nguồn nào, trong trường hợp này là từ điện thoại. Đây là công cụ để nhà chức trách khắp thế giới sử dụng nhằm đảm bảo thiết bị nằm trong ngưỡng an toàn với sức khỏe người dùng.

Honor 8 sở hữu màn hình 5,2 inch, tích hợp vi xử lý Kirin 950 hoặc Kirin 955 do chính Huawei sản xuất, máy có RAM 4GB. Đặc biệt, Honor 8 cũng sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên được Huawei trang bị cụm camera kép 12MP, cổng USB Type-C, viên pin 3.000mAh đi kèm công nghệ sạc không dây tiêu chuẩn mới.

Honor 8 được cho sẽ sở hữu một tạo hình thiết kế vô cùng ấn tượng với màn hình được phủ một lớp kính cường lực cong 2,5D. Tất cả những linh kiện của máy sẽ được đặt trên một bộ khung kim loại nguyên khối với những đường nét cắt ấn tượng. Nguồn tin cho biết, Honor 8 sẽ là một trong những chiếc smartphone đẹp nhất mà Huawei sản xuất.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button