Huawei tiếp tục đối mặt với lệnh cấm mới từ Mỹ vào đầu năm 2019

Sau khi bị cấm sử dụng thiết bị viễn thông trong các cơ quan của Chính phủ, Mỹ chuẩn bị cấm tất cả các công ty trong nước hợp tác với các công ty nước ngoài có nguy cơ rủi ro cao như Huawei.

Cuộc sống số - Huawei tiếp tục đối mặt với lệnh cấm mới từ Mỹ vào đầu năm 2019

Các công ty Trung Quốc bao gồm Huawei và ZTE sẽ tiếp tục phải đối mặt với lệnh cấm tại Mỹ trong những tuần tới. Tổng thống Donald Trump có thể ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào năm 2019, dẫn tới việc cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do Huawei và ZTE sản xuất, theo báo cáo của Reuters.

Hiện tại, một dự luật chính sách quốc phòng đã cấm các cơ quan của Chính phủ Mỹ sử dụng thiết bị Huawei và ZTE, nhưng sắc lệnh mới này sẽ càng làm tăng thêm khó khăn cho các công ty Trung Quốc bằng việc chấm dứt việc sử dụng thiết bị đối với cả các thực thể dân sự.

Sắc lệnh này không nêu tên Huawei và ZTE nhưng yêu cầu bộ Thương mại ngăn chặn các công ty Mỹ mua thiết bị từ các nhà sản xuất viễn thông nước ngoài có nguy cơ gây rủi ro lớn về an ninh quốc gia.

Nếu Tổng thống Trump quyết định ký, Huawei và ZTE sẽ không phải là những công ty duy nhất đối mặt với sự tẩy chay.

Hầu hết cơ sở mạng lưới viễn thông ở vùng nông thôn Mỹ đang sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE, với giá rẻ hơn gần bốn lần so với đối thủ. Việc thay thế các thiết bị này đòi hỏi thời gian và nguồn tài chính mà nhiều nhà mạng nhỏ hiện nay chưa thể thực hiện.

Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề, sắc lệnh nói trên vẫn chưa được hoàn thiện và nội dung cụ thể về lệnh cấm sẽ được tiết lộ vào đầu năm 2019.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button