Huawei vươn lên trở thành hãng smarphone đứng thứ 2 thế giới

 

Với số lượng bán ra lên đến 200 triệu điện thoại thông minh trong năm 2018, Huawei vượt mặt cả Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới và tất nhiên chỉ sau Samsung.

Cụ thể trong năm 2018 vừa qua, với sự thành công của P20 và Mate 20 đã giúp cho Huawei bán hơn 15 triệu sản phẩm và 5 triệu sản phẩm lần lượt cho mỗi loại. Ở phân khúc tầm trung, Huawei Nova 4 đã đạt con số lên đến 65 triệu sản phẩm trên toàn thế giới.

Cuộc sống số - Huawei vươn lên trở thành hãng smarphone đứng thứ 2 thế giới
P20 và Mate 20 là hai sản phẩm thành công của Huawei trong năm 2018.

Con số này có thể lớn hơn khi Huawei đang bị cấm bán ở một số thị trường đang bị nghi có liên quan đến việc rò rỉ thông tin dữ liệu.

Trong khi đó Apple đang “chật vật” với các mẫu iPhone mới của mình khi các sản phẩm không còn “hot” như các năm trước bởi thiết kế không có sự đổi mới, giá thành cao và đặc biệt là gặp nhiều lỗi sản phẩm trong thời gian gần đây khiến người dùng đang dần quay lưng với iPhone đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc đang rất tiềm năng đối với Apple.

Samsung chiếm 19% điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III với số lượng sản phẩm xuất xưởng là 72,2 triệu chiếc từ tháng 7 đến tháng 9. Tuy nhiên con số này đã giảm 13% so với năm 2017 với số lượng xuất xưởng lên đến 83,3 triệu chiếc trong cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên con số này cũng đã bỏ xa so với Huawei và Apple và đang đứng đầu thế giới về số lượng bán ra trên toàn cầu.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button