Huế sẽ cấm người dân ra đường trong đêm 11 và sáng 12/9

Huế sẽ cấm người dân ra đường trong đêm 11 và sáng 12/9
Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ ban hành lệnh cấm ra đường khi có gió mạnh, dự kiến trong đêm 11 và sáng 12/9.
Để ứng phó bão số 5, trưa ngày 11/9,  Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế (Ban Chỉ huy PCTT và TKCN) đã phát đi thông báo yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm 11/9.
Huế sẽ cấm người dân ra đường trong đêm 11 và sáng 12/9

Thông báo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế phát đi.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và Tp. Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung công điện của UBND tỉnh về triển khai ứng phó với bão số 5 và hoàn thành trước 17h ngày 11/9.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã và Tp.Huế chỉ đạo các phòng ban chức năng, các địa phương rà soát các đối tượng dễ bị tổn thương gồm trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão vào.
Huế sẽ cấm người dân ra đường trong đêm 11 và sáng 12/9
Huế sẽ cấm người dân ra đường trong đêm 11 và sáng 12/9

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vận động người dân đưa thuyền bè vào trú tránh an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ.

Các địa phương phải rà soát, có phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực trọng điểm. Triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Sơ tán đảm bảo an toàn theo phương châm “4 tại chỗ” trường hợp xảy ra bão, mưa, lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo phòng, chống dịch và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly y tế.
Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế có phương án đảm bảo an toàn cho các tàu hàng hải, neo đậu an toàn tại các cảng Thuận An, Chân Mây, tránh va trôi. Sở Y tế chỉ đạo các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức dự trữ đầy đủ thuốc chữa bệnh, hóa chất xử lý môi trường, trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cấp cứu. Đồng thời hướng dẫn các địa phương đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly.
Lê Kông
theo nguoiduatin.vn

Back to top button