Huế: Tiêu hủy hàng chục con heo dương tính với dịch tả lợn châu Phi

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiến hành công tác tiêu hủy một đàn heo dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Xem thêm:

Ngày 11/4, trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên –  Huế cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi. Đó là ổ dịch tại trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông Nguyễn Khóa, trú thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn.

Môi trường - Huế: Tiêu hủy hàng chục con heo dương tính với dịch tả lợn châu Phi

Ảnh minh họa.

Theo ông Hùng, đàn lợn của hộ ông Khóa có tổng đàn gồm 50 con, trong đó có 7 lợn nái, 36 lợn thịt trọng lượng từ 50 – 70kg/con và 7 lợn con. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, cơ quan thú y đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

“Hiện UBND huyện cùng địa phương và chủ trang trại đã làm thủ tục để tiêu hủy toàn bộ số lợn nói trên. Đồng thời, đơn vị cũng căn cứ vào nghị định 02 để hỗ trợ cho bà con, ngoài ra, chúng tôi cũng đã triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng xung quanh các khu vực xuất hiện dịch tả lợn châu Phi để ngăn bệnh dịch lây lan”, ông Hùng nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, từ ngày 16 đến 22/3, trên địa bàn xã Phong Sơn đã xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi. Đó là ổ dịch trên đàn lợn của gia đình ông Tạ Hồng Uẩn, trú thôn Hiền An và ổ dịch trên đàn lợn rừng của khu du lịch nước khoáng Thanh Tân, thôn Công Thành.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button