Huế: Triệt xoá tội phạm ma tuý “trú ẩn” trong các quán bar, karaoke

Huế: Triệt xoá tội phạm ma tuý

Trần Công Định

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Thừa Thiên-Huế đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý trong các quán bar, quán karaoke.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, thời gian vừa qua, một số đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán karaoke, bar, nhà nghỉ, khách sạn để tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Công an Thừa Thiên-Huế đã liên tục triệt xóa nhiều điểm liên quan đến tội phạm này trên địa bàn, nhiều đối tượng đã bị bắt, khởi tố và xử lý hình sự.
Theo cơ quan công an, những ngày đầu năm 2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Công an phường Đông Ba tiến hành kiểm tra quán karaoke Quỳnh Hương do đối tượng Lê Thị Mỹ Dung, SN 1973, trú tại phường Thuận Lộc, Tp.Huế làm chủ thì phát hiện tại đây có 5 phòng đang hoạt động, trong đó có 3 phòng có khách đang có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.
Huế: Triệt xoá tội phạm ma tuý

Chủ quán karaoke Quỳnh Hương tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, quán karaoke Quỳnh Hương có 3 tầng, gồm 16 phòng, trong đó có 6 phòng để khách hát karaoke và 10 phòng bố trí để khách sử dụng trái phép chất ma túy. Giá thuê phòng để sử dụng ma túy là 300.000 đồng/ giờ.
Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 0.2807g ma túy, loại Ketamin, 18 điện thoại di động các loại cùng một số tang vật có liên quan
Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, qua các vụ việc trên cho thấy, sự tiếp tay của một số cơ sở kinh doanh làm cho tội phạm và tệ nạn ma tuý có “đất” nảy lên “mầm độc”. Mặc dù biết việc mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là tội ác, nhưng vì lợi nhuận một số đối tượng vẫn sẵn sàng tổ chức và dung dưỡng cho các hành vi phạm tội xảy ra.
Để che mắt lực lượng chức năng, số này sử dụng “trăm phương nghìn kế” để thực hiện hành vi phạm tội. Nguy hiểm hơn, hành vi này đã đầu độc, huỷ hoại tương lai không ít thanh thiếu niên, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.
Bám sát sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã phối hợp với công an các phường tập trung đánh trúng, đánh mạnh tội phạm và tệ nạn ma tuý. Trong đó, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các đơn vị chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng, sử dụng trái phép chất ma tuý trong các nhà nghỉ, khách sạn, khu chung cư và quán karaoke.
Chỉ tính riêng trong năm 2022, Công an Thừa Thiên-Huế đã phát hiện bắt giữ 38 vụ với 187 đối tượng, trong đó xử lý hình sự 33 vụ với 93 đối tượng, tại các quán karaoke, dịch vụ lưu trú và khu chung cư.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button