Hùng Dũng sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/11

Hùng Dũng sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/11
Hùng Dũng được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ảnh: VFF

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên tập trung đội tuyển Việt Nam. Theo dự kiến, ngày 4/11, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ có mặt tập trung với đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Park Hang-seo sẽ trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu với tuyển Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (16/11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á.

Trước đó, Hùng Dũng bị chấn thương trong trận đấu giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất ngày 23/3/2021. Sau khi phẫu thuật ngày 24/3/2021, Hùng Dũng dành thời gian để hồi phục chấn thương. Hiện tiền vệ này đang trong giai đoạn cuối lộ trình hồi phục để quay trở lại thi đấu.

Khá bất ngờ khi HLV Park Hang-seo triệu tập Hùng Dũng lên đội tuyển quốc gia khi tiền vệ này dính chấn thương nặng và cũng mới bắt đầu trở lại sân cỏ để tập với bóng.

Hùng Dũng mới hồi phục chấn thương, có thể sẽ chưa được sử dụng ngay ở 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trong tháng 11 này, nhưng tiền vệ sinh năm 1993 này nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12 tới.

Thời gian qua, nhiều cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Văn Hậu, Đình Trọng đã bị chấn thương tái phát nặng và tốn nhiều thời gian điều trị. Những cầu thủ này đều là trụ cột quan trọng của tuyển Việt Nam, U23 mới hồi phục chấn thương nhưng lại được sử dụng có phần khá vội vàng dẫn đến những chấn thương không đáng có.

Việc triệu tập và sử dụng bất kỳ cầu thủ nào trong giai đoạn mới trở lại sau chấn thương cần được đánh giá kỹ lưỡng mọi rủi ro. Bởi như HLV Park Hang-seo từng phát biểu: “Tôi muốn khẳng định mình không tự đưa ra quyết định sử dụng cầu thủ. Tôi luôn lắng nghe những tư vấn của bác sĩ, tâm tư và mong muốn ra sân của cầu thủ mà đánh giá thực tế”.

Theo báo cáo của Trung tâm PVF ngày 30/10, về tình trạng chấn thương của Hùng Dũng ở thời điểm hiện tại, tiền vệ này đã toàn toàn hết đau, đồng thời đã hồi phục sức mạnh cơ, độ linh hoạt, thăng bằng và sự tự tin ở phần chân chấn thương.

PVF cũng khuyến cáo Hùng Dũng nên chờ thêm khoảng 5 – 6 tuần nữa để có thể sẵn sàng trở lại thi đấu. Như vậy, khoảng giữa tháng 12 là thời điểm phù hợp để cầu thủ này thi đấu được cho ĐTQG Việt Nam.

Theo Báo Tin tức

Back to top button