Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm

Sau một thời gian dài sử dụng, iPhone sẽ tích tụ các hạt bụi nhỏ, vết bẩn khiến điện thoại của bạn hoạt động không ổn định. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Nếu chiếc iPhone của bạn vẫn mới, nhưng loa, mic bị rè hoặc nghe không rõ. Bạn thử reset lại máy, hoặc cập nhật lại phần mềm. Nếu cách trên không hiệu quả, hãy tiến hành vệ sinh phần cứng bên ngoài.

Phần cứng trên iPhone cũng cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động ổn định. Nếu đang sống trong môi trường bụi bặm, bạn nên vệ sinh loa iPhone một lần/tháng.

Dưới đây, là một số hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà hiệu quả, ai cũng có thể làm.

Làm sạch màn hình iPhone

Màn hình là phần quan trọng trên thiết bị, do đó bạn cần phải cẩn thận hơn khi vệ sinh.

Bạn nên sử dụng nước để lau màn hình iPhone, không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn, chất lau kính, thuốc xịt bề mặt, cồn hoặc bất cứ hóa chất nào.

Sử dụng một miếng vải mềm, không xơ và làm ẩm bằng nước..

Vệ sinh màng loa và mic thoại

Sử dụng bàn chải đánh răng: Bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai… là những vật dụng đơn giản để vệ sinh loa iPhone mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà.

Đầu tiên, bạn cắt ngắn lông bàn chải (1-2mm) để việc làm sạch có hiệu quả nhất. Sau đó chuẩn bị một ít cồn pha loãng, nhúng bàn chải vào rồi chà nhẹ nhàng lên màng loa bị bẩn.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm
Lưu ý: Không sử dụng nước để lau chùi nhằm hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra.

Sử dụng băng keo: Nếu không thể làm sạch các hạt bụi nhỏ cứng đầu trong loa, bạn hãy sử dụng loại băng keo dán không để lại keo (Painters Tape), xé một phần nhỏ và dán lên cổng loa, sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng keo sát vào bên trong.

Lưu ý: Thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa.

Sử dụng bình khí nén: Bình khí nén có thể được sử dụng để làm sạch bụi bẩn trong thùng máy tính để bàn, laptop, bàn phím… và tất nhiên là bao gồm cả việc làm sạch cổng loa iPhone. Để đảm bảo an toàn, người dùng nên để giữ bình khí nén cách xa loa iPhone khoảng 20-30 cm.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 2).
Hãy thận trọng khi sử dụng phương pháp này vì nhiều người dùng đã sử dụng bình khí nén sai cách dẫn đến việc loa và micro trên iPhone bị lỗi.

Vệ sinh cổng sạc

Làm sạch bằng vật nhọn

Trước hết, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trong máy hoặc cẩn thận hơn thì chép ra máy tính. Sau đó, tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng (hoặc que lấy SIM, hay kim, hoặc kim ghim giấy) để vệ sinh lại cổng sạc.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 3).
Lưu ý: Bạn hãy thật cẩn thận và nhẹ nhàng vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc.

Vệ sinh điểm tiếp xúc cáp Lightning

Một lý do khác mà iPhone của bạn không thể sạc đúng cách là tình trạng cáp Lightning. Nó thể bị tích tụ bụi bẩn trên đầu nối cáp và ngăn không sạc đúng cách.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 4).
Rút dây cáp Lightning trước khi làm sạch nó. Lau sạch các điểm tiếp xúc bằng vải ẩm cho đến khi chúng sáng lấp lánh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem cáp có dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn không.

Vệ sinh iPhone bằng cách vệ sinh nút tắt tiếng

Mỗi chiếc iPhone đều có nút chuyển đổi tắt tiếng dọc theo cạnh bên trái của thiết bị. Một số trường hợp khu vực này bị tích tụ nhiều bụi bẩn khiến việc chuyển đổi nút này khó hơn. Nếu chưa bao giờ sử dụng nút tắt âm thanh (ví dụ điện thoại iPhone của bạn luôn ở chế độ rung) nó có thể chứa đầy bụi bẩn.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 5).
Để vệ sinh bộ phận này, bạn hãy lấy chiếc tăm và cạo sạch bất kỳ bụi bẩn nào trên đó. Bạn nên lật công tắc vài lần để có thể làm sạch cả hai bên.

Nếu vẫn còn bụi bẩn, bạn có thể sử dụng một bông tăm, thấm chút dung môi isopropyl, tuy nhiên nên cẩn thận sử dụng dung môi này, tránh không để dính lên màn hình hoặc các phần nhạy cảm khác của iPhone trong khi thực hiện vì có thể loại bỏ lớp phủ bảo vệ.

Các bộ phận bạn có thể bỏ sót

Một số khu vực sẽ cần lau chùi thường xuyên hơn những khu vực khác, do đó bạn nên mang một miếng vải mềm, không sơ để trong túi để đến lúc cần thiết có thể sử dụng. Bạn nên chú ý những phần sau:

Nút Home Touch ID: Đối với các thiết bị có nút này, hãy thường xuyên làm sạch chúng như màn hình của bạn. Ngay cả một lớp mỡ mỏng cũng có thể ngăn bạn mở máy bằng dấu vân tay.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 6).

Khu vực cảm biến của iPhone X: Phần cắt ở trên cùng màn hình iPhone X đầy cảm biến và chúng sẽ hoạt động kém đi nếu có một lớp dầu mỡ bám trên đó. Nếu Face ID bị lỗi, bạn nên làm sạch khu vực này đầu tiên.

Khu vực camera: Cả camera phía trước và phía sau đều dễ bị tích mỡ. Bạn nên thường xuyên lau chùi bằng vải mềm, không xơ

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn vệ sinh iPhone tại nhà, ai cũng có thể làm (Hình 7).
Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/huong-dan-ve-sinh-iphone-tai-nha-ai-cung-co-the-lam-a474310.html

Thẻ
Back to top button