“Huyền thoại” Winamp sắp hồi sinh, tích hợp Apple Music và Spotify

Sau 4 năm im ắng, Winamp sẽ được cập nhật phiên bản mới với các tính năng thời thượng hơn.

Thủ thuật - Tiện ích - 'Huyền thoại' Winamp sắp hồi sinh, tích hợp Apple Music và Spotify
Winamp sẽ trở lại vào năm 2019.

Winamp, trình chơi nhạc huyền thoại sẽ được tân trang lại trong vai trò một ứng dụng di động, cho phép người dùng nghe nhạc mọi lúc mọi nơi với những tính năng mới hơn, theo TechCrunch.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1997, Winamp là một phần mềm phát đa phương tiện miễn phí nổi tiếng với khả năng chơi nhạc tiện dụng và kho giao diện tùy biến khổng lồ được cộng đồng tạo ra.

Sau khi được mua lại bởi AOL vào năm 2002, Winamp được bán cho Radionomy vào năm 2014. Lần cuối cùng Winamp được cập nhật là vào năm 2013, kể từ đó đến nay, phần mềm này đã đi vào lãng quên.

Với tin tức mới nhất, công ty sở hữu đã báo hiệu một sự hồi sinh đang được người dùng lâu năm của Winamp mong chờ.

“Sẽ có một phiên bản hoàn toàn mới vào năm tới, với di sản đến từ Winamp nhưng là một trải nghiệm nghe hoàn chỉnh hơn”, Alexandre Saboundjian, Giám đốc điều hành của Radionomy nói với TechCrunch. “Bạn có thể nghe các bản nhạc MP3 ở trên máy, trên đám mây, podcast, nghe đài phát thanh hoặc có thể tạo playlist”.

Về cơ bản, kế hoạch mới của công ty sẽ là cập nhật Winamp trên cả hai nền tảng PC và thiết bị di động để giúp người dùng có thể trải nghiệm âm nhạc đồng bộ nhất.

Saboundjian từ chối cho biết thêm chi tiết các dịch vụ mà Winamp sẽ hỗ trợ cũng như thông tin cho rằng phiên bản mới của ứng dụng sẽ tích hợp các nền tảng như Apple Music hay Spotify.

Phiên bản 5.8 của Winamp sẽ được ra mắt trong tuần này để kiểm tra một số lỗi và các vấn đề tương thích, trong khi phiên bản đầy đủ của ứng dụng là Winamp 6 sẽ được phát hành vào năm 2019.

Back to top button