Hy hữu: Rơi 4 chiếc răng vào phế quản cụ ông 90 tuổi trong lúc làm răng

Trong lúc đi làm răng giả, cụ ông 90 tuổi ở Thái Bình bị sự cố rơi cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản.

Ngày 24/9, ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh – Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp (bệnh viện Phổi Trung ương) thông tin với báo Lao động: Các bác sĩ đã can thiệp kịp thời cho bệnh nhân nhập viện là cụ ông 90 tuổi ở Thái Bình, đi làm răng giả, bị sự cố rơi mất răng giả.

Sức khỏe - Hy hữu: Rơi 4 chiếc răng vào phế quản cụ ông 90 tuổi trong lúc làm răng
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy rõ cầu răng giả nằm trong phế quản.

Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại cơ sở y tế tuyến dưới nhưng không thấy. Kết quả chụp phim X-quang phổi đã phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên người bệnh được chuyển cấp cứu lên bệnh viện Phổi Trung ương.

Theo Dân trí, cụ ông nhập viện Phổi Trung ương vào 11h45 ngày 23/9 trong tình trạng ho nhiều, khó thở.

Các bác sĩ của bệnh viện Phổi Trung ương đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở.

Dị vật được gắp ra là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm đã bị rơi vào khí phế quản. Ngay sau khi dị vật được gắp ra, cụ ông ngay lập tức cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn.

Theo ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, ca gắp dị vật này là 1 kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button