iOS 12.1 vừa ra mắt đã bị “dính chấu” lỗi màn hình khóa

Bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple là iOS 12.1 lại vướng phải lỗ hổng bảo mật cho phép bất kỳ ai có thể truy cập danh bạ và thực hiện cuộc gọi FaceTime mà không cần mật khẩu.

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.1 mới nhất cho các thiết bị đầu tuần này và các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗi mới trên màn hình khóa. Theo đó, lỗi này sẽ cho phép bất kỳ ai truy cập vào danh bạ trên iPhone và có thể kích hoạt cuộc gọi FaceTime và truy cập tính năng FaceTime nhóm mà không cần mật mã.

Lỗi hy hữu này chỉ có trên iOS 12.1 và được phát hiện vài giờ sau khi Apple phát hành bản cập nhật vào hôm thứ Ba vừa qua. Trước đó, bản cập nhật iOS 12.0.1 cũng có lỗ hổng bảo mật khiến cho kẻ gian có thể xem được các hình ảnh vừa được chụp của thiết bị.

Trong quá khứ, Apple cũng thường xuyên gặp lỗi liên quan đến màn hình khóa. Một lỗi trong iOS 6.1 vào năm 2013 cho phép người khác có thể truy cập vào lịch sử cuộc gọi, danh bạ và ảnh một cách tự do. iOS 7 cũng gặp lỗ hổng bảo mật tương tự, trong khi iOS 8.1 vài năm trước cũng dễ dàng bị qua mặt chỉ bằng vài thủ thuật nhỏ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button