iOS 12 thành công vang dội, vượt qua mốc 50% số thiết bị tải về

iOS 12 tiếp tục trở thành phiên bản hệ điều hành được yêu thích nhất khi giờ đây 50% thiết bị iPhone tương thích đã tải về bản cập nhật này.

Thủ thuật - Tiện ích - iOS 12 thành công vang dội, vượt qua mốc 50% số thiết bị tải về

Khoảng một tuần trước, một công ty phân tích độc lập cho biết iOS 12 đã chạy trên 47,54% thiết bị của Apple chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi phiên bản này phát hành. Hôm 12/10, Apple đã chính thức đưa ra thống kê chính thức của mình. Tính đến ngày 10/10, iOS 12 đã được cài đặt trên 50% các thiết bị tương thích và trên 53% thiết bị có tuổi đời 4 năm. iOS 11 hiện là phiên bản được sử dụng nhiều thứ hai, chiếm 39% (tổng số tất cả các thiết bị) và 40% (các thiết bị có tuổi đời 4 năm và mới hơn).

Vẫn như mọi khi, các phiên bản hệ điều hành của Apple rất nhanh chóng được người tiêu dùng cập nhật, hoàn toàn trái ngược với Android, khi chủ sở hữu thiết bị tỏ ra không mặn mà với việc chờ đón các thay đổi mới.

iOS 12 cũng được đánh giá là có lượng tải về vượt trội so với iOS 11 năm ngoái. iOS 12 thậm chí còn ngang bằng với sự phát triển của iOS 10 vào năm 2016. Vào ngày này hai năm trước, iOS 10 được tải về trên 54% các thiết bị tương thích.

Không có gì ngạc nhiên khi iOS 12 thành công hơn iOS 11, với những tối ưu về hiệu năng cho các thiết bị đời cũ. Theo các phân tích gần đây, iPhone 6 Plus chạy iOS 12 có khả năng khởi chạy ứng dụng nhanh hơn tới 40% và bàn phím xuất hiện nhanh hơn 50%.

Thao tác mở camera từ màn hình khóa điện thoại cũng nhanh hơn khoảng 70%. Ngoài ra, hoạt ảnh cũng trở nên mượt mà và nhạy hơn, bao gồm cả trong thao tác cuộn trong ứng dụng hoặc vào chế độ xem đa nhiệm. Cùng với đó, các ứng dụng cũng được đánh giá là khởi chạy nhanh gấp hai lần khi thiết bị đang phải chạy các tác vụ nặng.

Back to top button