iPad Pro vừa ra mắt có gì mà nức lòng các iFan đến vậy?

Cuối cùng, đúng như đồn đoán, Apple đã tổ chức sự kiện tháng 10 đáng nhớ của họ bằng một bản cập nhật 2018 cho gia đình iPad Pro. Cùng khám phá xem iPad Pro 2018 có gì mới.

Thiết kế: Mỏng

Sau khi tung ra bộ ba iPhone tràn viền mới trong năm nay, Apple cũng mang đến thiết kế tương tự cho iPad Pro 2018 của họ. Phiên bản có kích thước 10,5 inch của máy tính bảng đã được nâng cấp để có màn hình 11 inch, được bao quanh bởi một khung viền mỏng. Còn với biến thể 12,9 inch thì độ mỏng đã giảm đáng kể, điều đó làm cho chiếc máy tính bảng khổng lồ trước đây trở nên thon gọn hơn đối với mắt và bàn tay người dùng.

Sản phẩm - iPad Pro vừa ra mắt có gì mà nức lòng các iFan đến vậy?
iPad Pro 2018 có thiết kế mỏng và tràn viền

Vẫn là màn hình LCD, chưa phải OLED, và Apple gọi chúng là màn hình Liquid Retina, giống như màn hình của iPhone XR. Tính năng True Tone và Night Shift trở lại cũng làm cho màn hình dịu hơn, bất kể độ sáng của môi trường.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng, với các cạnh viền mỏng, iPad Pro không có chỗ cho một nút Home hoặc Touch ID. Tuy nhiên, các mô hình iPad Pro mới cung cấp Face ID – công nghệ nhận diện khuôn mặt độc quyền của Apple, đã được giới thiệu tại iPhone X năm ngoái.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiếc máy tính bảng này có tổng cộng 102 nam châm nhỏ được đặt bên trong thân máy, tất cả đều được lắp vào các phụ kiện của nó, chẳng hạn như bàn phím thông minh và bút Apple mới.

Phần mềm: iOS 12

Tất nhiên, iPad mới nhất sẽ được khởi động với phiên bản iOS mới nhất. Nó có giao diện điều khiển hoàn toàn mới. Vuốt lên từ phía dưới để có được App Dock, tiếp tục vuốt bạn sẽ nhận được đa nhiệm. Trượt xuống từ trên cùng bên phải để nhận được Trung tâm điều khiển, trong khi kéo xuống từ trên cùng hoặc trên cùng bên trái sẽ nhận được thông báo.

Với chức năng Split View và Slide Over đa nhiệm, iPad cho phép sử dụng màn hình lớn bằng cách chạy 2 hoặc thậm chí 3 ứng dụng trên màn hình.

Sản phẩm - iPad Pro vừa ra mắt có gì mà nức lòng các iFan đến vậy? (Hình 2).
iOS 12 được giới thiệu cho iPad pro 2018

Phần cứng: Cấp điện cao cấp

iPad 2018 được trang bị chip A12X Bionic mới của Apple với CPU 8 nhân và GPU 7 nhân.

Apple cũng trang bị cho iPad Pro 2018 một cổng USB Type-C thay thế cổng Lightning độc quyền ở dưới cùng của máy tính bảng. Cổng USB Type-C được dự đoán sẽ là một chủ đề nóng trong cộng đồng người dùng iPad trong vài năm tới vì nó mở ra nhiều tùy chọn cho phụ kiện của bên thứ ba.

Sản phẩm - iPad Pro vừa ra mắt có gì mà nức lòng các iFan đến vậy? (Hình 3).
iPad 2018 được trang bị chip A12X Bionic mới của Apple với CPU 8 nhân và GPU 7 nhân.

Apple đã hứa rằng USB Type-C sẽ có thể cấp nguồn cho các màn hình bên ngoài và kết nối với các thiết bị chuyên nghiệp như camera.

Ngoài ra, các mẫu iPad Pro 2018 cũng sẽ có thể sạc bằng cổng USB Type-C đó. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một cáp Lightning Type-C Lightning (được bán riêng), bạn sẽ có thể sạc iPhone của bạn bằng cách sử dụng iPad như một nguồn cấp điện.

Về mặt lưu trữ, iPad có 4  pro 2018 có lựa chọn, cả hai mẫu 11 inch và 12,9 inch đều có các biến thể 64 GB, 256 GB, 512 GB và bộ nhớ lưu trữ 1 TB ấn tượng.

Máy ảnh

Ở mặt sau, hai chiếc iPad mới có camera 12 MP với khẩu độ ống kính F1.8. Chế độ quay video HDR và HDR + như đã được giới thiệu với iPhone XS và XR tháng trước. Ngoài ra, máy ảnh TrueDepth ở mặt trước cũng cho phép mở ra chế độ Selfie chân dung.

Phụ kiện

Hai phụ kiện chính thức của iPad Pro đang trở lại, đó là bút cảm ứng và bàn phím thông minh.

Apple Pencil mới chỉ tương thích với thế hệ máy tính bảng Apple mới này, bạn sẽ nhận ra nó bằng đường rãnh chạy dọc theo cạnh của máy. Nó gắn từ tính với iPad Pro 2018 trong khi Apple Pencil cũ cần được cắm vào cổng Lightning của iPad để sạc pin.

Sản phẩm - iPad Pro vừa ra mắt có gì mà nức lòng các iFan đến vậy? (Hình 4).
Apple Pencil của iPad Pro 2018

Và vì chỉ có một Lightning trên mô hình này do đó bạn không thể sử dụng bút cảm ứng cũ ở đây.

Bàn phím thông minh mới được nâng cao trải nghiệm với hai góc nhìn. Tất cả mọi thứ được đặt vào vị trí từ tính để dễ sử dụng hơn.

Giá và phát hành

Cả hai mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch 2018 đều có sẵn để đặt trước bắt đầu từ 30/10 và sẽ bắt đầu được giao hàng vào ngày 7 /11. Giá khởi điểm là 799 USD cho phiên bản 11 inch, 999 USD cho mô hình 12,9 inch và đứng đầu ở mức 1,549 USD và 1,749 USD tương ứng cho các biến thể 1 TB.

Đối với các phụ kiện, bạn cần chi thêm 179 USD cho bàn phím thông minh 11 inch, 199 USD cho bàn phím 12,9 inch và 129 USD cho chiếc Apple Pencil mới.

H.Y (theo PhoneArena)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button