iPhone X phát nổ ngay sau khi được cập nhật lên iOS 12.1

Một người dùng iPhone X đã báo cáo về việc thiết bị của mình phát nổ ngay trong lúc cập nhật phần mềm. Hiện chưa rõ đây là lỗi bộ sạc hay lý do liên quan đến hệ điều hành.

Cuộc sống số - iPhone X phát nổ ngay sau khi được cập nhật lên iOS 12.1
Chiếc iPhone X bị nổ.

Một chiếc iPhone đã bất ngờ phát nổ ngay sau khi vừa được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 12.1. Sự việc ngay lập tức đã được báo cáo cho Apple, trong khi đó chủ sở hữu của thiết bị đã có một phen hú hồn.

Nói với Gadgets360, người dùng Rahel Mohamad cho biết, trong lúc anh đang tiến hành cập nhật iPhone của mình khi máy đang được kết nối với cáp Lightning và bộ sạc chính thức của Apple thì một làn khói bắt đầu xì ra và ngay sau khi bản cập nhật hoàn thành, chiếc điện thoại ngay lập tức bắt lửa.

Mohamad đã liên lạc với bộ phận Hỗ trợ của Apple thông qua Twitter, sau đó bộ phận này đã yêu cầu anh gửi những phần còn lại của chiếc iPhone để phân tích.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay là hơn một năm, có rất ít trường hợp báo cáo về việc iPhone X phát nổ bất thường. Theo các chuyên gia, nguyên nhân trong trường hợp này rất có thể là một lỗi liên quan đến pin, bộ sạc, hoặc lỗi phần mềm nào đó.

Theo AppleInsider, không có báo cáo bất thường nào được người dùng phản hồi sau các bản cập nhật đến từ iOS 12.1.

Trên thực tế, tất cả các mẫu điện thoại thông minh đều có nguy cơ cháy nổ do sử dụng pin lithium-ion. Các vấn đề như quá nhiệt, rò rỉ có thể gây ra các trường hợp nói trên.

Về mặt kỹ thuật, chỉ có Galaxy Note 7 của Samsung trước đây được ghi nhận là do lỗi thiết kế bảng mạch khiến cho thiết bị phát nổ. Vụ bê bối này cuối cùng đã khiến Samsung mất hơn 5 tỷ USD.

Back to top button