IS tấn công đẫm máu tại Syria, Nga ồ ạt không kích trả đũa

Sau cuộc tấn công đẫm máu, IS lên tiếng nhận trách nhiệm và ngay lập tức, Nga đáp trả. Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một loạt cuộc không kích.
Hôm thứ Năm, IS đã cả gan thực hiện cuộc tấn công tàn khốc nhằm vào xe buýt chở hàng chục dân thường và binh lính của chính phủ ở khu vực phía đông.

IS đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào hôm thứ Sáu. Vụ tấn công xảy ra ở khu vực giữa 2 thành phố Palmyra (Tadmur) và Deir Ezzor, khiến 20 binh lính và 8 dân thường thiệt mạng .

Cuộc tấn công được thực hiện lúc 16h ngày 30/12 (giờ Damascus). Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất trong năm của IS và cũng là cuộc tấn công hiếm hoi chúng thực hiện ở phía đông.

IS đã mắc sai lầm khi cả gan thực hiện của tấn công đẫm máu.

Ngay sau đó, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một loạt tấn công vào Badiya Al-Sham, phía đông của Homs và phía tây của Deir Ezzor. Mục tiêu là các căn cứ của IS.

Các cuộc không kích của Nga được cho là để đáp trả cuộc tấn công đẫm máu mà IS đã thực hiện hôm thứ Năm.

Bên cạnh đó, quân chính phủ cũng thực hiện một loạt các cuộc không kích và nã pháo liên tục vào cứ điểm của IS tại Homs, Deir Ezzor và Sweida.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một loạt cuộc không kích.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã và đang duy trì giám sát chặt chẽ khu vực sa mạc rộng lớn ở phía đông và tây của Syria.

Việc IS trỗi dậy ở một số khu vực, bao gồm cả vùng nông thôn phía đông Hama buộc chính phủ Syria phải điều quân để đẩy lùi khủng bố.

Gần đây nhất, IS tạm thời chiếm được khu vực phía đông Hama. Tuy nhiên, sau đó ít lâu chúng đã phải tháo chạy khi quân chính phủ thực hiện các cuộc tấn công.

Syria- Russian Aerospace Forces airstrikes on IS targets in Deir Ezzor

00:00:37

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trong một lần tấn công IS tại Deir Ezzor.

Hoà An

theo nguoiduaitn.vn

Back to top button