Jaguar Land Rover “âm mưu” phát triển thêm 5 “át chủ bài” trong thời gian ngắn

Theo những thông tin mới được tiết lộ, hãng xe sang đến từ Anh Quốc đang phát triển 5 mẫu xe mới quan trọng mà họ đảm bảo sẽ đem đến những thành công lâu dài.

Thị trường xe - Jaguar Land Rover “âm mưu” phát triển thêm 5 “át chủ bài” trong thời gian ngắn

Hình ảnh Land Rover Defender 110 thế hệ tiếp theo trên đường chạy thử vào tháng 3/2019

Mẫu đầu tiên trong số 5 mẫu mới này là Defender 110 thế hệ tiếp theo. Mẫu xe này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và bán chính thức vào đầu năm 2020. Nhiều thông tin cho thấy, nó sẽ được bán ra với số lượng lớn.

Thị trường xe - Jaguar Land Rover “âm mưu” phát triển thêm 5 “át chủ bài” trong thời gian ngắn (Hình 2).

Jaguar XJ đang được gấp rút hoàn thiện.

Sau Defender, một người kế nhiệm toàn diện cho Jaguar XJ được cho là cũng đang gấp rút hoàn thiện. Mẫu xe điện này được hi vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Audi e-tron GT, Porsche Taycan và Tesla Model S. Mẫu xe được phát triển trên nền tảng MLA mới với bộ pin 90 kWh hoặc 100 kWh và bốn động cơ điện, mỗi động cơ sản sinh tới 200 mã lực (149 kW/203 PS). Điều này sẽ cung cấp công suất tổng ấn tượng lên tới 800 mã lực (597 mã lực/811 PS).

Thị trường xe - Jaguar Land Rover “âm mưu” phát triển thêm 5 “át chủ bài” trong thời gian ngắn (Hình 3).

Jaguar F-Pace.

Sau XJ, thành viên thứ 3 gia nhập đại gia đình Jaguar Land Rover sẽ là J-Page chiếc SUV mới này sẽ lớn hơn và sang trọng hơn F-Pace. Một thông cáo báo chí gần đây đã xác nhận sự tồn tại của mô hình này và các báo cáo cho thấy, giống như XJ, nó sẽ có sẵn phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện. Hãng kỳ vọng chiếc xe này sẽ trở thành chiếc crossover hàng đầu của mình. Mẫu xe cũng được phát triển trên nền tảng MLA mới của hãng, sẽ ra mắt vào 2020.

Thành viên thứ 4 được nhắc đến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Mẫu xe này, trước đây được gọi là Road Rover, thuộc phân khúc giữa Evoque và Velar. Có khả năng nó cũng là một mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện. Sản phẩm này sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với Mercedes-Benz S-Class về các tính năng cao cấp. Mẫu xe cũng có khả năng off-road đáng nể, có thể đạt tốc độ 96km/h trong chưa đầy 5 giây. Với bộ pin mạnh, Mẫu xe có thể đi được  ít nhất 438 km cho một lần sạc.

Thị trường xe - Jaguar Land Rover “âm mưu” phát triển thêm 5 “át chủ bài” trong thời gian ngắn (Hình 4).

Và cuối cùng  là mẫu Range Rover thế hệ hoàn toàn mới.

Tất cả các mẫu xe nói trên đều dựa trên nền tảng MLA linh hoạt của hãng, giúp họ cắt giảm phần nào chi phí phát triển.

Anh Nguyễn (Theo Carscoops)/ nguoiduatin.vn

Back to top button