Kết luận mới nhất về vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng sau mổ ruột thừa

Ngày 21/3, sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa có kết luận chính thức về vụ việc một nữ bệnh nhân mổ ruột thừa bất ngờ bị cắt vòi trứng tại BVĐK Hồng Lĩnh.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Trần Thị Hóa, trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh mổ viêm ruột thừa tại BVĐK Hồng Lĩnh nhưng bị cắt vòi trứng gây xôn xao dư luận những ngày qua, sở Y tế tỉnh này đã vào cuộc và đưa ra kết luận chính thức.

Cụ thể, sau khi phối hợp cùng các cơ quan chức năng, tham vấn ý kiến của các chuyên gia, tham khảo tài liệu chuyên môn, ý kiến của các bên, sở Y tế Hà Tĩnh đưa ra kết luận: Căn cứ vào các dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng, các hình ảnh trong cuộc mổ cho thấy việc bệnh nhân được chẩn đoán (sau mổ) là viêm ruột thừa/ chửa ngoài tử cung (bên phải) là đúng. 

Đối với bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung thì việc cắt vòi trứng là theo phác đồ chuyên môn. Về việc mổ lần 3 tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh: Kíp mổ xử lý đúng, kịp thời, chính xác.

Tin nhanh - Kết luận mới nhất về vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng sau mổ ruột thừa

Hiện, bệnh nhân Trần Thị Hóa đang được theo dõi điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh.

Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo BVĐK Hồng Lĩnh thăm hỏi, động viên tinh thần với chị Trần Thị Hóa. Ngoài ra, BVĐK Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi sát sức khỏe bệnh nhân Hóa và miễn toàn bộ viện phí cho người bệnh trong thời gian điều trị tại đây.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 12/3, chị Trần Thị Hóa (SN 1988), trú ở xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ có dấu hiệu đau bụng, được gia đình đưa đến BVĐK Hồng Lĩnh cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán chị Hóa bị viêm ruột thừa và được chỉ định mổ ruột thừa.

Khoảng 14h30 cùng ngày, chị Hóa được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Sau khi mổ, bệnh nhân bị trướng bụng, máu ra nhiều và khó thở nên bệnh viện phải phẫu thuật lại lần 2, cắt một bên vòi trứng của chị Hóa nhưng không thông báo cho bệnh nhân và gia đình.

Ngày 13/3, chị Hóa được người thân chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng biểu hiện lâm sàng nguy kịch, nhợt nhạt, khó thở, đau khắp bụng. Các bác sĩ đã lấy que thử thai nhưng chỉ hiện lên một vạch, không có thai. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán chị Hóa bị nhiễm trùng, viêm phúc mạc sau mổ nên đã tiến hành phẫu thuật lần 3 và phát hiện chị Hóa đã bị mất 1 bên vòi trứng.

Được biết, hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân Trần Thị Hóa đang tiến triển tốt và có thể sớm xuất viện.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button