Kết luận nguyên nhân bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five

Sáng 16/1, sở Y tế Hà Nội đã họp để đưa ra kết luận về nguyên nhân bé gái hơn 2 tháng tuổi ở xã Cầm Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin ComBe Five.

Liên quan tới vụ bé gái 2 tháng tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, sáng 16/1, sau cuộc họp hội đồng chuyên môn, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm, cho biết theo kết luận ban đầu từ các chuyên gia, nguyên nhân bé gái 2 tháng tuổi tử vong ngày 10/1 sau khi tiêm vắc xin ComBe Five là do sốc phản vệ.

“Chúng tôi hiện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng mổ tử thi và làm pháp y. Kết luận cuối cùng dự kiến sẽ có trong vòng một tháng”, ông Cảm nói.

Sức khỏe - Kết luận nguyên nhân bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five
Nguyên nhân bé gái hơn 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBe Five ở do sốc phản vệ.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm thông tin thêm với báo Giadinh.net, do trẻ tử vong trước khi được cấp cứu vào bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất nên các chuyên gia không thu thập được những biểu hiện lâm sàng ban đầu.

Được biết, hội đồng chuyên môn về trường hợp tử vong sau tiêm vắc xin gồm có các chuyên gia hàng đầu về lâm sàng, về dịch tễ học và nhi khoa đến từ các bệnh viện và cơ quan chức năng của sở Y tế Hà Nội.

Như đã đưa tin, khoảng 8h ngày 9/1, bé gái 2 tháng tuổi được đưa đến trạm Y tế xã Cần Kiệm để tiêm chủng vắc xin ComBe Five mũi 1 và uống vắc xin phòng bại liệt lần 1.

Đến tối cùng ngày, bé bị sốt. Đến 22h cùng ngày, khi thấy bé tiếp tục sốt, gia đình cho uống thêm thuốc hạ sốt. Đến khoảng 7h ngày 10/1, gia đình thấy trẻ chảy máu mũi, người lạnh. Sau đó, gia đình đưa bé đến bệnh viện Đa khoa Thạch Thất. Trên đường đi, bé có biểu hiện sùi bọt mép, mũi chảy ra thêm dịch màu hồng. Trước khi được đưa vào khoa Cấp cứu (bệnh viện Đa khoa Thạch Thất), bé đã tử vong, người lạnh, tím tái, mũi sùi bọt hồng, mạch không bắt được.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button