Kết luận nguyên nhân vụ bé trai tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non

Kết luận nguyên nhân vụ bé trai tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non
Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có báo cáo ban đầu về vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ.
Trước đó, vào lúc 11h35 ngày 29/11, Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tiếp nhận tin báo về vụ việc một bé trai tử vong tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ nên đã đến hiện trường và xác minh làm rõ.

Theo báo Thanh Niên, kết quả xác minh cho thấy, vào lúc 10h10 ngày 29/11, tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ, 2 giáo viên trong trường đẩy xe đưa cơm đến các lớp và sắp xếp lên bàn cho trẻ tự ăn theo quy định.

Đến 10h45, sau khi ăn xong, các trẻ tự đi vào vị trí giường của mình nghỉ trưa. Đến 11h30 cùng ngày, một cô giáo đi kiểm tra trẻ đã ngủ hay chưa thì phát hiện bé T.H.A. (5 tuổi, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ) đang nằm nghiêng mở mắt, miệng há rộng, ói cơm.

Cô giáo nhắc A. ngủ đi 2 đến 3 lần nhưng không thấy cháu phản ứng nên đã dùng tay kiểm tra thì phát hiện trán của A. nóng nên liền gọi các cô giáo khác đến để sơ cứu.

Sau khi sơ cứu cho A. một lúc không thấy có dấu hiệu gì, giáo viên của trường đã chở bé A. đến Trung tâm Y Tế huyện Hoài Nhơn để cấp cứu. Đến 11h50 cùng ngày, bác sĩ khám và kết luận bé A. đã tử vong.

Trong khi đó, chia sẻ với VietNamNet, người nhà bé A. cho hay từ nhỏ đến nay, cháu không hề có tiền sử bệnh nền. Buổi sáng đến trường thì sức khỏe bé A. vẫn bình thường, không đau ốm hay có triệu chứng bất thường. Cũng theo người nhà nạn nhân, trong lớp không có camera giám sát mà chỉ có camera ngoài hành lang nên gia đình không nắm rõ diễn biến cụ thể sự việc như thế nào.

Liên quan đến sự việc, chiều 30/11, trao đổi với báo Lao Động, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết đã có kết luận nguyên nhân tử vong của bé T.H.A..

Theo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, sau khi tiến hành trưng cầu giám định pháp y, các cơ quan nghiệp vụ điều tra kết luận bé A. tử vong do bệnh lý, cụ thể do viêm phổi. Quá trình giải phẫu, giám định tử thi phát hiện phổi của cháu bé phù nề, sưng và tràn dịch. Tiếp theo, Công an tỉnh Bình Định sẽ có thông báo kết quả điều tra về địa phương, gia đình nạn nhân để nắm bắt.

Minh Hoa (t/h)

Back to top button