Kết quả bóng đá Asian Cup 2019 (10/1): Chiến thắng bất ngờ của ĐTQG Jordan trước Syria

Kết quả bóng đá Asian Cup 2019 ngày 10/1, trận đấu giữa ĐTQG Jordan và ĐTQG Syria đã kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về ĐTQG Jordan sau 90 phút thi đấu.

Với vị thế là một đội bóng được đánh giá yếu hơn so với Syria nhưng các cầu thủ Jordan không hề tỏ ra e ngại trước sức mạnh của đối phương và còn tỏ ra quyết tâm giành được một kết quả có lợi nhất.

Thể thao - Kết quả bóng đá Asian Cup 2019 (10/1): Chiến thắng bất ngờ của ĐTQG Jordan trước Syria
Kết quả trận đấu giữa ĐTQG Jordan và ĐTQG Syria.

Còn ĐTQG Syria, sau trận hòa với tỷ số 0-0 trước Palestine, họ tỏ ra quyết tâm giành một chiến thắng trước Jordan để giành lợi thế trong việc cạnh tranh một trong hai tấm vé vào vòng trong. 

Quyết tâm đó được Syria thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính cất lên. Họ liên tục thực hiện những tình huống hãm thành đầy nguy hiểm. Thời lượng kiểm soát bóng của các cầu thủ Syria là cao hơn hẳn so với đối thủ bởi Jordan đã chủ động chơi thấp và thực hiện phòng ngự rất chặt chẽ.

ĐTQG Jordan tuy phòng ngự nhiều lớp và bọc lót cho nhau rất tốt nhưng họ cũng thường xuyên tung ra những đường chọc khe, hay chuyền bóng dài lên rất hay để tạo ra những tình huống phản công sắc bén.

Thể thao - Kết quả bóng đá Asian Cup 2019 (10/1): Chiến thắng bất ngờ của ĐTQG Jordan trước Syria (Hình 2).
Các cầu thủ Jordan đã có một trận đấu xuất sắc trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là ĐTQG Syria.

Khi các cầu thủ Syria đang mải mê thực hiện những tình huống hãm thành mạnh mẽ, ĐTQG Jordan bất ngờ có được bàn thắng khai thông thế bế tắc đầy bất ngờ. Phút 26, bắt nguồn từ cú sút của Rawshdeh, mũi nhọn Mousa Suleiman có mặt đúng lúc đá nối mở tỷ số trận đấu.

Với lợi thế có bàn dẫn trước, các cầu thủ Jordan cởi bỏ được sức ép về tâm lý nên họ càng chơi càng hay. Liên tục những tình huống phản công cực kỳ hiệu quả được ĐTQG Syria tạo ra khiến trận đấu trở nên vô cùng hấp dẫn, trong khi tuyển Syria đánh mất tinh thần và thi đấu hoàn toàn bế tắc. Họ buộc phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng nhưng khi bàn thắng gỡ hòa chưa đến với Syria thì ĐTQG Jordan bất ngờ có thêm bàn thắng thứ hai sau một tình huống phạt góc.

Phút 43, Tareq Khattab đã chọn vị trí cực thông minh và tung ra cú đánh đầu khiến thủ thành Ibrahim Alma bên phía Syria không thể cản phá.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, ĐTQG Jordan vẫn chủ động thi đấu lùi sâu, nhường thế trận cho đối phương nhưng các cầu thủ Syria vẫn hoàn toàn bế tắc trong những đường lên bóng của mình. Họ trông chờ quá nhiều vào những tình huống đánh biên nhưng thường bị cản phá rất dễ dàng. 

Bên cạnh đó, hàng tấn công của ĐTQG Syria tỏ ra quá vô duyên với mảnh lưới của thủ môn Amer Shafi bên phía Jordan, khi liên tục có những tình huống dứt điểm không thành công.

Thắng lợi 2-0 trước Syria, ĐTQG Jordan là đội bóng đầu tiên giành quyền lọt vào vòng trong trước một vòng đấu còn cơ hội đi tiếp của ĐTQG Syria gần như là không còn.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button