Kết quả xét nghiệm của 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai

Hiện nay tỉnh Nghệ An đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân trở về từ bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện nay tỉnh Nghệ An đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân trở về từ bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ số người trở về đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tin nhanh - Kết quả xét nghiệm của 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai
Gần 700 người ở Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đã có xét nghiệm âm tính.

Trước đó, đơn vị đã thành lập 7 đoàn công tác, thực hiện đi lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho tất cả gần 700 người Nghệ An từng đến khám, chữa bệnh, chăm sóc hoặc thăm người bệnh tại bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ ngày 10 đến 28/3.

Sau đó, Trung tâm đã gửi danh sách những người này cho từng địa phương, yêu cầu những người từng đến khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai thực hiện cách ly y tế tại gia đình. Trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt… phải báo ngay cho cơ sở y tế.  Sau 14 ngày cách ly tất cả số bệnh nhân trên không xuất hiện bất cứ triệu chứng cho thấy nhiễm Covid-19.

Tin nhanh - Kết quả xét nghiệm của 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai (Hình 2).
167 công dân đủ điều kiện, hoàn thành thời gian cách ly y tế tại huyện Yên Thành.

Cũng trong sáng 11/4, đã có 300 công dân trên địa bàn Nghệ An hoàn thành thời gian cách ly y tế, được trở về gia đình.

Tại khu cách ly trường trung cấp nghề kỹ thuật, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận cho 167 công dân đủ điều kiện, hoàn thành thời gian cách ly y tế.

Qua theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, các công dân trên đều đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly.

Tại trường Dân tộc Nội trú cơ sở 2, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc tiến hành bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 133 công dân theo đúng quy định của bộ Y tế.

Tin nhanh - Kết quả xét nghiệm của 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai (Hình 3).
Những công dân lên xe trở về gia đình.

Theo báo cáo của ở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tính đến sáng 11/4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 4.073 người đang được cách ly, theo dõi. Giảm hơn 500 người so với 1 ngày trước.

Trong số này có 67 người đang được cách ly tại gia đình và nơi cư trú, giảm 28 người. 34 người cách ly tập trung tại tuyến huyện; 3.891 người cách ly tập trung tại tuyến tỉnh, giảm 488 trường hợp hết thời hạn cách ly được trả về địa phương. Ngoài ra, trên địa bàn còn có 81 người đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ket-qua-xet-nghiem-cua-700-nguoi-nghe-an-tro-ve-tu-bv-bach-mai-a472012.html

Back to top button