Khắc Việt: Tôi không muốn mãi bị cuốn vào “vũng lầy” của đồng tiền

10 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, nhạc sĩ – ca sĩ Khắc Việt đã trải qua nhiều cung bậc thăng trầm. Nhớ lại chặng đường thanh xuân, giọng ca “Yêu mà” không giấu được cảm xúc nghẹn ngào. Lần đầu nam ca sĩ trải lòng về quãng thời gian chạy show hội chợ, và những thay đổi sau khi trở thành “chồng của người ta”.

Hát hội chợ từng là một phần thanh xuân của tôi

Khắc Việt từng là một ca sĩ rất “đắt show” hát hội chợ. Anh có thể chia sẻ đôi chút kỷ niệm về thời gian đó?

Kỷ niệm thời đi hát hội chợ nhiều lắm. Đó là một sân khấu từ trên trời rơi xuống, rất lộn xộn, thậm chí có cả đánh nhau. Nhưng khoảng 4 năm trở lại đây, tôi không nhận bất kỳ show nào hát hội chợ nữa.

Người ta đồn rằng, cát-sê hát hội chợ rất cao. Anh nói gì về điều này?

Thật ra, hồi mới chân ướt chân ráo đi hát hội chợ, cát-sê thấp lắm, chỉ dao động từ vài ba trăm nghìn. Đến khoảng năm 2013, cát-sê tăng lên mấy triệu. Càng về sau mới tăng rõ rệt, và hát hội chợ trở thành nguồn thu nhập khá tốt cho nhiều ca sĩ.

Ngôi sao - Khắc Việt: Tôi không muốn mãi bị cuốn vào 'vũng lầy' của đồng tiền
Ca sĩ Khắc Việt  kỷ niệm 10 năm ca hát với show diễn đặc biệt “Gặp gỡ thanh xuân”

Vậy tại sao anh lại từ bỏ show hát hội chợ để kiếm tiền?

Thực sự, tôi không hề chê sân khấu hội chợ, bởi đó đã từng là một phần thanh xuân của tôi. Nói đúng ra, sân khấu hội chợ mang lại nguồn thu nhập tốt cho các ca sĩ khu vực miền Bắc và miền Tây. Nhưng có nhiều lý do từ trên trời rơi xuống tác động như thời tiết, cát-sê khiến bản thân tôi muốn dừng lại.

Tôi không muốn mãi bị cuốn vào “vũng lầy” của đồng tiền. Bởi, ngày nào cũng chạy show mệt nghỉ, sẽ không có thời gian để định hình bản thân, ra sản phẩm âm nhạc, và đưa mình lên tầm cao mới để nghĩ tới những show hát lớn hơn. Cứ chạy show hội chợ mãi cũng không đưa mình về đâu cả. Thế nên, tôi muốn dừng để định hình lại phong cách, tìm cho mình một chân trời riêng.

Nếu bây giờ có lời mời của một bầu show thân thiết, anh có nhận lời?

Dù bỏ sân khấu hội chợ đã khá lâu, nhưng nếu có lời mời của các bầu show thân thiết, tôi vẫn nhận lời hát với chi phí rất hữu nghị. 1 năm tôi vẫn nhận hát một vài show.

Ngôi sao - Khắc Việt: Tôi không muốn mãi bị cuốn vào 'vũng lầy' của đồng tiền (Hình 2).

Chồng mặc đồ hiệu, vợ dùng túi fake

Sau gần 2 năm kết hôn, anh thấy cuộc sống của mình thay đổi thế nào?

(Cười) Chắc chắn là mất tự do hơn rồi! Nhưng đổi lại, mọi thứ sẽ vào khuôn khổ hơn, giữ được tiền hơn. Khi bước vào hôn nhân, nó như một sợi dây vô hình ràng buộc, tự nhiên bản thân cảm thấy phải có trách nhiệm và ý thức được rất nhiều thứ phải lo lắng, quan tâm.

Từ khi lấy chồng, bà xã tôi (DJ Thanh Thảo- PV) cũng thay đổi rất nhiều. Ngoài việc thi thoảng chạy show DJ để thỏa đam mê, Thảo dành nhiều thời gian hơn để vun vé gia đình. Hồi trước, cô ấy còn không biết nấu cơm, nhưng bây giờ lại rất chăm vào bếp và nấu rất ngon. Cô ấy cũng đầm tính hơn, biết lắng nghe hơn.

Điều gì ở bà xã đã chinh phục anh?

Tôi từng nghĩ Thảo là người chơi bời, hư hỏng khi nhìn thấy cách ăn mặc sexy của cô ấy. Nhưng đến lúc tiếp xúc nhiều hơn, tôi mới thấy Thảo có rất nhiều điều thú vị. Cô ấy có thể mua cho chồng một cái áo hàng hiệu mấy chục triệu, nhưng bản thân chỉ dùng túi fake. Lúc nào cũng muốn chồng ăn diện, nhưng cô ấy lại thích sự tuềnh toàng. Tính Thảo rất đơn giản, cô ấy bảo cảm thấy không cần thiết và cũng không có nhu cầu dùng đồ hiệu.

Ngôi sao - Khắc Việt: Tôi không muốn mãi bị cuốn vào 'vũng lầy' của đồng tiền (Hình 3).

Trong cuộc sống vợ chồng, có khi nào anh và bà xã “cơm không lành, canh không ngọt”?

Ôi! Điều này xảy ra liên tục. Thú thật, Thảo rất ngang tính nên hai vợ chồng cãi nhau cũng kha khá, nhưng làm hòa cũng nhanh. Đôi khi chúng tôi cãi nhau vì những chuyện rất trẻ con buồn cười, chẳng hạn hôm nay ăn gì,…

Anh có tin vào duyên số?

Trước đây tôi từng muốn một cô vợ phải biết nấu ăn, nhưng duyên số đẩy đưa lại lấy một người không biết nấu. Thật thú vị, sau ngày cưới của hai đứa, một người bạn đã gửi cho tôi tấm hình tôi và Thảo từng ngồi cạnh nhau cách đây 10 năm. Vì cũng khá lâu rồi nên tôi không nhớ rõ hai người gặp nhau trong chương trình nào. Thế nên, tôi rất tin vào duyên số.

Ngôi sao - Khắc Việt: Tôi không muốn mãi bị cuốn vào 'vũng lầy' của đồng tiền (Hình 4).

Ngôi sao - Khắc Việt: Tôi không muốn mãi bị cuốn vào 'vũng lầy' của đồng tiền (Hình 5).
Nhan sắc xinh đẹp của bà xã Khắc Việt

Lập gia đình rồi, anh thấy mình là người chồng thế nào?

Tôi rất chiều vợ, những cũng kỹ tính và hơi khó tính. Tôi cũng tự thấy mình là người rất lãng mạn, nhạy cảm. Có lẽ vì mình là nhạc sĩ nên tâm hồn cũng bay bổng. Khi yêu, tôi rất lãng mạn, nhưng không hiểu sao lấy nhau rồi, tự nhiên sự lãng mạn lại bớt đi (Cười).

Vậy vợ chồng anh đã có kế hoạch đón thành viên mới chưa?

Vấn đề này mọi người cũng hỏi rất nhiều! Thật lòng, hai vợ chồng cũng đang rất mong muốn sinh con. Nhưng, con cái là lộc trời cho nên phải chờ đợi.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button