Khách sạn ở Hà Nội mở cửa cho khách bán dâm trong thời gian giãn cách

Bất chấp việc giãn cách xã hội, khách sạn May Flower ở số 11 Hàng Rươi, Hoàn Kiếm vẫn mở cửa đón khách. Các cuộc mua bán dâm diễn ra trong khách sạn này.

Ngày 6/9, Công an TP.Hà Nội thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm vừa tiến hành triệt phá đường dây mua bán dâm giữa mùa dịch tại khách sạn MayFlower, số 11 Hàng Rươi, quận Hoàn Kiếm. Công an bắt quả tang T.T.K.P, 32 tuổi, ở Nam Định có hành vi bán dâm tại phòng 301 và L.Q.T, 29 tuổi, Hà Nội là khách mua dâm.

T.T.K.P thuê phòng tại đây để thực hiện hành vi bán dâm. P. đăng tải các hình ảnh, thông tin lên các trang web về mua bán dâm, đăng trên mạng xã hội để thu hút khách. Một ngày, P. tiếp xúc với nhiều lượt khách, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch.

Dù địa điểm số 11 hàng Rươi đã có chốt chặn phòng dịch Covid-19 ở hai đầu, nhưng “khách làng chơi” khi đến sẽ được “phím” cách để vượt chốt, bằng cách để xe ở ngoài và đi bộ vào trong. Khi đến khách sạn MayFlower, khách bấm chuông sẽ có người mở cửa.

Tại cơ quan công an, L.Q.T là khách mua dâm khai nhận, liên lạc với P. qua điện thoại để hẹn ở khách sạn MayFlower. Khi lấy phòng, T. nhắn tin số phòng cho P. để thực hiện việc mua bán dâm. Người này đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng chức năng vào kiểm tra hành chính, bắt quả tang.

Trong thời điểm giãn cách xã hội, hành vi mua bán dâm không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Mới đây, tại Quảng Ngãi từ sự việc 2 tài xế xe đường dài dương tính SASR-CoV-2, cơ quan chức năng đã phát hiện một nhà nghỉ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về chứa chấp mại dâm.

2 tài xế là V.N.K, 23 tuổi, ngụ xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và L.D.S, 26 tuổi, ngụ xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, đều là tài xế lái xe đường dài.

Theo đó, 20h ngày 23/8, L.D.S điện thoại xe taxi BKS 76A 07473 đến chở những tái xế này đến nhà nghỉ Thuỷ Tiên, số 44/10, Trần Tế Xương, phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi để nghỉ qua đêm. Tại đây, những tài xế này có gọi 3 cô gái đến “vui vẻ”, sau đó 1 cô gái ở lại qua đêm, còn 2 cô gái về nhà trọ.

Điều đáng lên án là, mặc dù trên địa bàn tỉnh đang có dịch Covid-19, nhưng chủ nhà nghỉ Thuỷ Tiên vẫn mở cửa phục vụ khách. Đây là hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh. Nhà nghỉ Thuỷ Tiên, phường Nghĩa Lộ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về chứa chấp mại dâm. Chủ 2 cơ sở lưu trú này từng bị bắt, xử lý về tội Chứa mại dâm, trong đó chủ nhà nghỉ Thuỷ Tiên đã từng bị tuyên phạt 16 năm tù giam.

Sau đó, 2 vợ chồng chủ nhà nghỉ Thuỷ Tiên, 9 cô gái ở chung nhà trọ với 3 cô gái có mặt ở nhà nghỉ Thuỷ Tiên tối 23/8 và 1 nam giới chở các cô gái trên phải đi cách ly tập trung.

Tiếp tục đấu tranh với cô gái ngủ qua đêm tại nhà nghỉ Thuỷ Tiên tối 23/8, cô này cho biết, khoảng 19h – 20h30 ngày 24/8 có tiếp 2 khách nam tại nhà nghỉ Thủy Tiên và nhà trọ Thảo Nguyên.

Liên quan đến 2 F0 là lái xe, lực lượng chức năng đã xác định bước đầu có 21 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, trong đó có 2 lái xe tải BKS 76C07739. Đến chiều 25/8, lực lượng công an tiếp tục phát hiện thêm 2 địa điểm mà 4 lái xe tải BKS 76C 07739 và 76H 01082 đã ghé qua, giao tiếp trong sáng 24/8. Đó là, quán cafe rang xay Công, đường Trường Sa. F1 là chủ quán cà phê và 6 F2. Quán do bà N.T.H.L, 38 tuổi, trên đường Lê Thánh Tôn nối dài (đối diện xe tải F0 về dừng, đỗ), thuộc tổ 1, Nghĩa Chánh. Trong đó chủ quán là F1 và có 4 F2 liên quan.

Tuệ Minh (tổng hợp theo VietNamNet, VOV, Công an Nhân dân)

Back to top button