Khai trương rầm rộ đúng cao điểm phòng dịch Covid-19, Big C Quảng Ngãi nói gì?

“Chúng tôi mở cửa thử nghiệm là để cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người dân nhưng không ngờ khách đến mua hàng đông quá…”, siêu thị Big C Quảng Ngãi phân trần.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng  Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký văn bản yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan việc để nhiều người tập trung đông trong ngày mở cửa bán hàng tại trung tâm thương mại Big C Go.

Ông Căng cho rằng việc tập trung đông người tại trung tâm thương mại Go! Quảng Ngãi làm phát sinh nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. UBND TP Quảng Ngãi có nhiệm vụ kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/3.

Tiêu dùng & Dư luận - Khai trương rầm rộ đúng cao điểm phòng dịch Covid-19, Big C Quảng Ngãi nói gì?
“Chúng tôi mở cửa thử nghiệm là để cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người dân nhưng không ngờ khách đến mua hàng đông quá…”, siêu thị Big C Quảng Ngãi phân trần.

Ngoài ra, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra các điều kiện cần thiết đến việc hoạt động siêu thị theo quy định…

“Các sở, ngành liên quan kiểm tra kỹ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người tiêu dùng đến mua sắm tại siêu thị này. Trường hợp chưa đủ các điều kiện hoạt động thì không cho phép TTTM Go! Quảng Ngãi mở cửa bán hàng và thực hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu.

Tiêu dùng & Dư luận - Khai trương rầm rộ đúng cao điểm phòng dịch Covid-19, Big C Quảng Ngãi nói gì? (Hình 2).
Bãi đỗ xe của siêu thị GO!Quảng Ngãi

Trong văn bản giải trình gửi cơ quan chức năng, bà Lê Hà Thanh Thảo, Giám đốc Công ty CP EB Hải Phòng chi nhánh Quảng Ngãi, cho rằng siêu thị không tổ chức chương trình khai trương.

“Siêu thị GO!Quảng Ngãi không tổ chức chương trình khai trương, vì chúng tôi hiểu rằng trong thời điểm này tổ chức một chương trình khai trương rầm rộ, tụ tập đông người là không an toàn”, báo Thanh niên dẫn công văn giải trình cho biết.

Siêu thị này thống kê có 2.300 khách đến mua sắm từ 10h đến 17h ngày 26/3. Khách vào siêu thị mua khoảng 200 hộp khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, 200 thùng mì tôm, phở, gạo. Số khách hàng còn lại là mua các mặt hàng thực phẩm rau, củ, quả, nước mắm, dầu ăn, thịt, cá, quần áo, giày dép…và các loại nhu yếu phẩm khác.

Giải thích thêm với Zing.vn, đại diện Go! Quảng Ngãi nói kế hoạch mở cửa “thử nghiệm” siêu thị đã có từ lâu. Do vậy, dư luận cho rằng doanh nghiệp không chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng về việc cấm tụ tập đông người là không hợp lý.

“Chúng tôi mở cửa thử nghiệm là để cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người dân nhưng không ngờ khách đến mua hàng đông quá. Do vậy, chiều cùng ngày, siêu thị đã chấp hành tạm đóng cửa hạn chế tụ tập đông người theo yêu cầu của cơ quan chức năng”, phía siêu thị này phân trần.

Cùng với đó, trong công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Công thương Quảng Ngãi, Big C Quảng Ngãi cho rằng, một số trang mạng xã hội đưa thông tin về việc khai trương siêu thị GO!Quảng Ngãi là không chính xác.

Công văn của Big C Quảng Ngãi cho biết, trong đêm 26/3, đã gỡ tất cả các bảng hiệu trong khuôn viên trung tâm thương mại của đơn vị và các biển quảng cáo trên địa bàn.

19h ngày 26/3, Big C Quảng Ngãi tiến hành sát khuẩn toàn bộ khu vực siêu thị.

Video: Cách bán hàng của nông dân Mỹ thời hạn chế tiếp xúc 

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khai-truong-ram-ro-dung-cao-diem-phong-dich-covid-19-big-c-quang-ngai-noi-gi-a470421.html

Thẻ
Back to top button