Khám nghiệm xe ô tô chở bé trai trường Gateway bị bỏ quên dẫn đến tử vong

Trường quốc tế gateway

Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành khám nghiệm chiếc xe ô tô mang BKS 29B-069.56 bỏ quên bé trai lớp 1 trường Gateway dẫn đến tử vong.

Báo VietNamNet đưa tin, ngày 7/8, sau khi khởi tố vụ án vô ý làm chết người, học sinh lớp 1 trường Gateway – cháu L.H.L. bị tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cùng với các cơ quan chức năng, những người có liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường chiếc xe ô tô Ford Transit mang BKS 29B-069.56.

Buổi khám nghiệm hiện trường được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của các thành phần liên quan, trong đó có cả thân nhân của cháu L..

Tin nhanh - Khám nghiệm xe ô tô chở bé trai trường Gateway bị bỏ quên dẫn đến tử vong
Cơ quan chức năng khám nghiệm ô tô để quên cháu bé. (Ảnh: VTC News)

Theo VTC News, ngay sau khi kiểm tra toàn bộ bên ngoài chiếc xe và mở niêm phong, Tổ công tác do Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường. Tất cả những dấu vết trên xe ô tô đều được thu thập, giám định, kiểm tra kỹ càng để đánh giá chính xác nguyên nhân, sớm làm sáng tỏ vụ án.

Chiếc xe ô tô Ford Transit màu ghi sáng mang BKS 29B-069.56, bên ngoài thân xe có ghi dòng chữ quảng cáo của trường Gateway. Kính xe ô tô sáng màu, đứng ở ngoài có thể nhìn rõ vào bên trong. Ở sát kính xe có một lớp rèm thường dùng để che chắn ánh nắng.

Sau nhiều giờ, công tác khám nghiệm chiếc xe mới cơ bản hoàn thành. Công an quận Cầu Giấy không cung cấp thông tin về kết quả khám nghiệm này.

Tin nhanh - Khám nghiệm xe ô tô chở bé trai trường Gateway bị bỏ quên dẫn đến tử vong (Hình 2).
Nơi chiếc xe ô tô đỗ trong bãi xe tại HV Báo chí và tuyên truyền. (Ảnh: VietNamNet)

Trao đổi với Zing.vn chiều 7/8, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Vận tải (Sở GTVT Hà Nội), cho biết xe Ford Transit 16 chỗ chỗ mang BKS 29B – 069.56 thuộc sở hữu của ông Đoàn Quý Phiến. Theo Công an quận Cầu Giấy, ông Phiến sinh năm 1966, là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH Vận tải Ngân Hà. Người này cũng chính là tài xế đưa và đón cháu L. hôm xảy ra sự việc.

Qua tra soát trên hệ thống dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe 16 chỗ này đăng kiểm ngày 18/4 và sẽ hết hạn đăng kiểm vào ngày 17/10. Dữ liệu cho thấy xe chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Ông Đào Việt Long cho biết hiện nay, nhà trường đều có hợp đồng với phụ huynh và có thu tiền đưa đón nên xe này thuộc diện hợp đồng chở khách, phải đăng ký kinh doanh theo Nghị định 86. Ngoài ra, tài xế hợp đồng có trách nhiệm nắm được số lượng khách trên ôtô, phải kiểm tra khi xe tới điểm đến.

Như Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh.

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

H.M (tổng hợp)

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kham-nghiem-xe-o-to-cho-be-trai-truong-gateway-bi-bo-quen-dan-den-tu-vong-a444842.html

Loading...
Thẻ
Back to top button