Khám xét khẩn cấp nhà đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

Lực lượng chức năng vừa tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở công ty TNHH Mỹ Hưng, đồng thời là nơi ở của ông Trịnh Sướng, đại gia xăng dầu nổi tiếng miền Tây.

Khuya 31/5, nhiều cảnh sát cơ động và trật tự vẫn còn chốt chặn cổng kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng, ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Đây là một trong những kho nhiên liệu lớn đồng thời là nơi ở của ông Trịnh Sướng, đại gia xăng dầu nổi tiếng miền Tây, theo Zing.

Tối một ngày trước, khi cảnh sát đến kho (cũng là nơi ở và làm việc) thì ông Sướng tăng huyết áp đột ngột. Công an phải đưa người đàn ông ngoài 50 tuổi này đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng điều trị.

An ninh - Hình sự - Khám xét khẩn cấp nhà đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

Xe của cơ quan chức năng phía bên ngoài trụ sỏ công ty của đại gia Trịnh Sướng.

Đến sáng 31/5, ông Trịnh Sướng xuất viện và được cảnh sát đưa về kho xăng dầu để chứng kiến khám xét. Công an địa phương và cảnh sát cơ động chốt chặn các cổng ra vào. Ông Trịnh Sướng sau đó bị cách ly với người thân để làm việc cùng cơ quan điều tra. Hai số điện thoại của ông Sướng đều không liên lạc được.

Ông Lý Văn Nhu, Trưởng ấp Thạnh Lợi, cho biết ông được mời đến nghe cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét từ sáng 31/5. Đến khuya cùng ngày, nhiều xe biển số xanh vẫn còn đậu trước và trong kho xăng dầu.

An ninh - Hình sự - Khám xét khẩn cấp nhà đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (Hình 2).

Trụ sở Công ty TNHH Mỹ Hưng, đồng thời cũng là nơi ở của đại gia Trịnh Sướng

Theo Đất Việt, việc khám xét diễn ra từ sáng ngày 31/5 đến rạng sáng ngày 1/6 mới hoàn tất.

Trao đổi với Zing.vn, Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết lực lượng của Bộ Công an đang làm việc tại kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng.

Ông Trịnh Sướng là một trong những đại gia xăng dầu nổi tiếng khu vực miền Tây Nam Bộ. Bốn năm trước, một trong những công ty thuộc hệ thống xăng dầu của ông này bị phạt 50 triệu đồng vì “Mua bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối”.

Vụ việc trên liên quan đến 2 triệu lít xăng A92 (trị giá lúc đó trên 40 tỷ đồng) do một công ty trong hệ thống của ông Sướng mua trái quy định từ một doanh nghiệp ở Hóc Môn, TP.HCM.

Cụ thể VietnamPlus đưa tin, ngày 5/6/2015, tổ công tác của Cụm Trinh sát số 2 bất ngờ kiểm tra tàu Mỹ Hưng 8, mang biển số ST 06030 tại khu vực luồng hàng hải Đại Ngải, tỉnh Sóc Trăng. Khi bị tổ công tác kiểm tra, trên tàu có 3 thuyền viên.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tàu Mỹ Hưng 8 đang vận chuyển khoảng 700.000 lít dầu DO, hàng hóa trên tàu có hóa đơn ghi ngày 4/6/2015 nhưng phiếu xuất kho và biên nhận lại ghi ngày 5/6/2015.

Tàu không có giấy phép chở dầu rời cảng cuối cùng, thiếu định biên thuyền viên, thiếu chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn tàu dầu.

Tổ công tác xác định tàu Mỹ Hưng 8 là của doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hưng (số 113, ấp Giồng Giữa, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button