Khánh Hòa ghi nhận 68 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trong 68 trường hợp mới ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Khánh Hòa, có 30 trường hợp ghi nhận ở khu cách ly y tế tại dân cư.

Sáng 27/8, theo báo cáo của trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 17h ngày 26/8 đến 7h ngày 27/8, tỉnh ghi nhận 68 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh được ghi nhận tại Tp. Nha Trang 35 ca, thị xã Ninh Hòa 14 ca, huyện Vạn Ninh 16 ca, huyện Diên Khánh 1 ca và huyện Cam Lâm 2 ca.

Trong đó, 3 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng ở Tp. Nha Trang, tại xã Vĩnh Thái 2 ca và phường Phương Sài 1 ca; 30 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly y tế tại dân cư và 35 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly tập trung.

Liên quan đến các trường hợp dương tính mới, ngành y tế và cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã truy vết, cách ly tập trung 83 F1 và cách ly tại nhà 21 F2.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người đi đường.

Từ ngày 23/6 đến 7h ngày 27/8, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 6.012 trường hợp dương tính với SARS-Co-V2. Có 8/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ghi nhận có ca mắc Covid-19.

Trong đó, nhiều nhất là Tp. Nha Trang 3.519 trường hợp, tiếp đến là thị xã Ninh Hòa 1.713 trường hợp, huyện Vạn Ninh 331 trường hợp, huyện Diên Khánh 246 trường hợp, huyện Cam Lâm 95 trường hợp, Tp. Cam Ranh 90 trường hợp, huyện Khánh Vĩnh 17 trường hợp và huyện Khánh Sơn 1 trường hợp.

Toàn tỉnh đã truy vết 6.427 F1 và 12.515 F2, thực hiện lấy 446.399 mẫu xét nghiệm RT-PCR và 2.412.036 mẫu test nhanh kháng nguyên. Hiện, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện phong tỏa tạm thời 118 địa điểm có các bệnh nhân mắc Covid-19.

Về công tác điều trị, tỉnh này có thêm 188 bệnh nhân được xuất viện.

Như vậy, số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện từ ngày 22/7 đến nay là 4.056 ca. Số ca tử vong cộng dồn từ 20/7 là 47 ca. Số bệnh nhân đang điều trị là 1.909 người.

Thành lập trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định về việc thành lập trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, trung tâm do ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm chỉ huy trưởng. Phó chỉ huy trưởng gồm các ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND.

Trung tâm đặt tại trụ sở văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa (số 1 Trần Phú, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Số điện thoại thường trực: 083.7734.888.

Địa chỉ thư điện tử: [email protected]

Trung tâm sẽ theo dõi tình hình, tiếp nhận các nguồn thông tin để tổng hợp, phân tích và thực hiện các công việc:

Dự báo, tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh xem xét, quyết định các chủ trương, kế hoạch, biện pháp, phương án để phòng chống dịch bệnh, thực hiện an sinh xã hội, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định trật tự an toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị; ngăn chặn, xử lý việc tuyên truyền, phát tán thông tin sai sự thật, các hoạt động lợi dụng tình hình dịch bệnh để phá hoại, gây rối, mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kịp thời triển khai các chỉ đạo, tiếp nhận và xử lý các thông tin, nhất là thông tin khẩn cấp về tình hình dịch bệnh, an sinh xã hội, an ninh trật tự; ý kiến, phản ánh, khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, nhân dân, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, nhiệm vụ phòng chống dịch; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, chấn chỉnh kiểm điểm, xử lý nghiệm trách nhiệm của người đứng đầu và chỉ đạo xử lý nghiệm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Châu Tường

theo nguoiduatin.vn

Back to top button