Khánh Hòa ghi nhận thêm 37 ca dương tính với SARS-CoV-2

Từ 7h đến 17h ngày 9/9, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc ở tỉnh này lên 7.114 ca.

TP.Nha Trang có 17 ca trong số các ca mắc mới
Ngày 9/9, theo báo cáo của trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 7h đến 17h ngày 9/9, tỉnh ghi nhận thêm 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Các ca bệnh được ghi nhận tại TP.Nha Trang 17 ca, TP.Cam Ranh 5 ca, thị xã Ninh Hòa 1 ca, huyện Vạn Ninh 5 ca, huyện Diên Khánh 2 ca, huyện Cam Lâm 7 ca.
Trong đó, 7 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly y tế tại dân cư và 30 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly tập trung.
Liên quan đến các trường hợp dương tính mới, ngành y tế và cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã truy vết, cách ly tập trung 27 F1 và cách ly tại nhà 18 F2.
Như vậy, từ ngày 23/6 đến 17h ngày 9/9, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.114 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Có 8/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ghi nhận có ca mắc Covid-19. Trong đó, nhiều nhất là TP.Nha Trang 4.085 trường hợp, tiếp đến là thị xã Ninh Hòa 1.871 trường hợp, huyện Vạn Ninh 574 trường hợp, huyện Diên Khánh 258 trường hợp, TP.Cam Ranh 181 trường hợp, huyện Cam Lâm 127 trường hợp, huyện Khánh Vĩnh 17 trường hợp và huyện Khánh Sơn 1 trường hợp.
Đến nay, hai huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.
Toàn tỉnh đã truy vết 8.001 F1 và 13.076 F2, thực hiện phong tỏa tạm thời 50 địa điểm có các bệnh nhân mắc Covid-19.
Theo ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa, trong ngày 9/9 có 142 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca được điều trị khỏi là 5.833 ca. Số bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng là 1.057 ca (tỉ lệ 93%).
Từ 17h ngày 8/9 đến 17h ngày 9/9, tỉnh này đã thực hiện 3.121 xét nghiệm RT-PCR cho 9.332 lượt người. Trong 24 giờ qua, Khánh Hòa đã thực hiện 28.384 xét nghiệm test nhanh cho 70.235 lượt người.
Theo đánh giá của ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng chống Covid-19”, đến 17h ngày 9/9, toàn tỉnh có 698 thôn, tổ dân phố “vùng xanh”; 100 thôn, tổ dân phố “vùng vàng”; 61 thôn, tổ dân phố “vùng cam” và 109 thôn, tổ dân phố “vùng đỏ”.
So với ngày 8/9, trong toàn tỉnh đã tăng được 54 thôn, tổ dân phố  “vùng xanh”; giảm 3 thôn, tổ dân phố  “vùng vàng”; giảm 4 thôn, tổ dân phố  “vùng cam” ; giảm 47 thôn, tổ dân phố “vùng đỏ”.
Riêng TP.Nha Trang đã tăng 49 thôn, tổ dân phố “vùng xanh”; tăng 4 thôn, tổ dân phố “vùng vàng”; giảm 3 thôn, tổ dân phố “vùng cam” và giảm 49 thôn, tổ dân phố “vùng đỏ”.
Các loại giấy tờ khi tham gia lưu thông trên địa bàn TP.Nha Trang
UBND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc kiểm tra giấy tờ khi người dân tham gia lưu thông và các hoạt động khác trên địa bàn TP.Nha Trang.
Theo đó, đối với “vùng đỏ”, “vùng cam”: Người dân ở trong nhà, không đi ra ngoài trừ những trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn.
Trừ các lực lượng chức năng phòng chống dịch, y tế, vũ trang, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, hạ tầng kỹ thuật-điện, nước, viễn thông, nhân viên vận chuyển gas; cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo, ban Chỉ đạo, trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp; lực lượng tổ cứu trợ địa phương được đi làm theo tính chất, yêu cầu công việc.
Khi đi phải xuất trình giấy xác nhận do thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp và có một trong ba điều kiện sau: Giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi thứ hai sau 14 ngày; giấy chứng nhận người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.
Trong “vùng cam”, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị chỉ bố trí tối đa 30% số người làm việc; phóng viên, nhà báo được đi làm khi đáp ứng các điều kiện nêu trên.
Trong “vùng đỏ”, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người đi đường.

Với “vùng xanh” và “vùng vàng”, quy định cụ thể như sau:
Đối với “vùng xanh”, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội; phóng viên, nhà báo phải xuất trình các giấy tờ sau: Thẻ công chức, viên chức; hoặc thẻ chuyên ngành; hoặc thẻ công tác; hoặc giấy xác nhận do thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp. Riêng với “vùng vàng” bổ sung một trong ba điều kiện như người đi làm ở “vùng đỏ”, “vùng cam”.
Nhân viên, người lao động của các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động theo quy định và phải xuất trình 3 loại giấy tờ sau: Giấy xác nhận công tác do thủ trưởng cấp, căn cước công dân/chứng minh nhân dân và một trong ba điều kiện như người đi làm ở “vùng đỏ”, “vùng cam”.
Người đi tiêm vắc-xin xuất trình 2 loại giấy tờ: Giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại hẹn lịch tiêm chủng và căn cước công dân/chứng minh nhân dân.
Lực lượng tổ cứu trợ xuất trình 2 loại giấy tờ: Giấy xác nhận của UBND xã, phường và một trong ba điều kiện như người đi làm ở “vùng đỏ”, “vùng cam”.
Châu Tường
theo nguoiduatin.vn

Back to top button