Khánh Hòa kiên quyết xử lý các công trình nhà ở trái phép khu vực ven núi

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản “khẩn” yêu cầu các sở, ngành, địa phương xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình nhà ở trái phép ở khu vực chân núi.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành và UBND TP.Nha Trang tiến hành kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án, điều chỉnh quy hoạch đối với phần diện tích được quy hoạch là đất ở tại các khu vực có nguy cơ sạt lở thuộc TP.Nha Trang gây mất an toàn mà lâu nay dư luận bức xúc.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Nha Trang nhanh chóng chỉ đạo xử lý nghiêm các địa phương để xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép và khẩn trương tổ chức tháo dỡ theo quy định.

Trước đó, UBND TP.Nha Trang cũng đã có văn bản số 1156/UBND-TNMT ngày 19/2/2019 báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về các trường hợp vi phạm xây dựng trên khu vực đồi núi, đất rừng phòng hộ, đất lâm nghiệp, vùng có nguy cơ sạt lở.

Tin nhanh - Khánh Hòa kiên quyết xử lý các công trình nhà ở trái phép khu vực ven núi

Hiểm nguy rình rập từ các công trình xây dựng dưới chân núi. (Ảnh: Duy Quan).

UBND TP.Nha Trang cũng đã xác định có 21 khu vực đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở cụ thể như: xã Phước Đồng có 7 khu vực, phường Ngọc Hiệp có 3 khu vực, phường Vĩnh Hòa có 2 khu vực, xã Vĩnh Thái có 2 khu vực và cuối cùng là xã Vĩnh Lương có 2 khu vực.

Ngoài ra, các xã, phường còn lại như: Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hải, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, mỗi địa phương có 1 khu vực.

Các công trình trên núi gây nguy hiểm. (Ảnh: Duy Quan).

Theo ghi nhận cuả PV báo Người Đưa Tin, tại khu vực thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) cũng có rất nhiều hộ dân xây dựng nhà trái phép trên núi và dưới chân núi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn chưa có động thái gì.

Ngoài xã Phước Đồng, hiện nay, nhiều địa phương thuộc TP.Nha Trang, tình trạng xây dựng nhà ở trái phép ở sườn đồi vẫn đang diễn ra phổ biến. Để chấm dứt tình trạng này, nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn, đồng thời phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu từng địa phương, nơi xảy ra sự việc nói trên.

Theo thống kê của tỉnh Khánh Hòa, chỉ trong tháng 11 và 12/2018, đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ sạt tại khu vực chân núi ở TP.Nha Trang làm 21 người tử vong, hàng trăm ngôi nhà bị sập, hử hỏng, gây tổn thất nặng nề về hoa màu, vật nuôi của người dân.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button