Khánh Hòa: Thêm 134 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi

Tỉnh Khánh Hòa có thêm 134 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số ca xuất viện ở tỉnh này lên 6.058 ca.

Ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19

Cũng theo báo cáo, từ 17h ngày 11/9 đến 7h ngày 12/9, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Các ca bệnh được ghi nhận tại Tp.Nha Trang 2 ca, huyện Diên Khánh 1 ca và huyện Cam Lâm 1 ca. Trong đó, 2 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly y tế tại dân cư và 2 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly tập trung.
Liên quan đến các trường hợp dương tính mới, ngành y tế và cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã truy vết, cách ly tập trung 11 F1 và cách ly tại nhà 5 F2.
Như vậy, từ ngày 23/6 đến 7h ngày 12/9, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.212 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Có 8/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ghi nhận có ca mắc Covid-19.
Trong đó, nhiều nhất là Tp.Nha Trang 4.134 trường hợp, tiếp đến là thị xã Ninh Hòa 1.884 trường hợp, huyện Vạn Ninh 593 trường hợp, huyện Diên Khánh 261 trường hợp, Tp.Cam Ranh 189 trường hợp, huyện Cam Lâm 133 trường hợp, huyện Khánh Vĩnh 17 trường hợp, huyện Khánh Sơn 1 trường hợp.
Đến nay, 2 huyện miền núi Khánh Vĩnh và Khánh Sơn đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.
Toàn tỉnh đã truy vết 8.113 F1 và 13.152 F2, thực hiện lấy 542.359 mẫu xét nghiệm RT-PCR và 3.525.146 mẫu test nhanh kháng nguyên. Hiện, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện phong tỏa tạm thời 20 địa điểm có các bệnh nhân mắc Covid-19.
Theo CDC Khánh Hòa, tỉnh này có thêm 1 ca tử vong. Như vậy, số ca tử vong cộng dồn từ ngày 20/7 đến nay là 77 ca. Số bệnh nhân đang điều trị là 1.077 người.

Một chốt kiểm soát tại Tp.Nha Trang.

Trong ngày 11/9 có 25.296 liều vắc-xin phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc-xin đã được tiêm là 465.106 liều. Trong đó, tiêm mũi 1 là 427.204 đối tượng, tiêm mũi 2 là 55.472 đối tượng.
Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng chống Covid-19, tính đến 17h ngày 11/9, trong toàn tỉnh có 703 thôn, tổ dân phố bình thường mới – “vùng xanh”; 100 thôn, tổ dân phố nguy cơ – “vùng vàng”; 59 thôn, tổ dân phố vùng nguy cơ cao – “vùng cam” và 106 thôn, tổ dân phố nguy cơ rất cao – “vùng đỏ”.
Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo).
Theo đó, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo gồm các ông: Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Ngoài ra, thành viên Ban Chỉ đạo gồm 40 người là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành liên quan và các trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện, thị, thành phố. Sở Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo.
Ban Chỉ đạo có chức năng, nhiệm vụ là xây dựng kế hoạch, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để chỉ đạo triển khai quyết liệt, kịp thời, phù hợp, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, kết luận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Ban Chỉ đạo lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, xuyên suốt việc thực hiện các nhiệm vụ: phòng chống dịch Covid-19, chăm sóc y tế; bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, thông tin truyền thông; đảm bảo hậu cần phòng chống dịch Covid-19; tổ chức sản xuất và lưu thông hàng hoá.
Bên cạnh đó, vận động, động viên, kêu gọi nhân dân, các đoàn thể, tổ chức xã hội, tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, ủng hộ, tích cực tham gia và tự giác thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Đồng thời, điều phối, phối hợp chặt chẽ hoạt động giữa các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố và các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong triển khai kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19; huy động, phân bổ và sử dụng các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa thực hiện công tác phòng chống dịch.
Ban Chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc sở, ban, ngành, các địa phương, các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch; điều động và hỗ trợ theo thẩm quyền các nguồn lực cho các huyện, thị, xã, thành phố phòng chống dịch khi cần thiết.
Cùng với đó, Ban Chỉ đạo thành lập 7 tiểu ban gồm: Tiểu ban Y tế, vệ sinh môi trường; Tiểu ban An ninh, trật tự xã hội; Tiểu ban An sinh xã hội; Tiểu ban Tài chính, hậu cần; Tiểu ban Sản xuất, lưu thông hàng hoá và dịch vụ; Tiểu ban Vận động và huy động xã hội; Tiểu ban Truyền thông.
Châu Tường 
theo nguoiduatin.vn

Back to top button