Khởi tố 2 đối tượng liều mạng tháo gỡ bom để lấy 70kg thuốc nổ

Sau khi có hành vi tháo gỡ quả bom để lấy thuốc nổ, đối tượng Quả và Cường đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khởi tố.

Ngày 27/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng trên địa bàn để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 2 đối tượng liều mạng tháo gỡ bom để lấy 70kg thuốc nổ

Hai đối tượng Quả và Cường cùng tang vật bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Danh tính các đối tượng được xác định là Nguyễn Quả (44 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (28 tuổi), cả 2 cùng trú xã Hải Phú, huyện Hải Lăng.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào ngày 4/3, lực lượng Công an xã Hải Lệ phát hiện có một số đối tượng lạ mặt đến địa bàn với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã báo cáo Công an TX.Quảng Trị. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TX.Quảng Trị đã lên kế hoạch đấu tranh, làm rõ.

Sau một thời gian, bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, vào khoảng 8h15 ngày 9/5, lực lượng Công an TX.Quảng Trị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an xã Hải Lệ phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Quả và Cường khi cả hai đang có hành vi tháo gỡ bom mìn tại khu vực khoảnh 2A, tiểu khu 816 thuộc quản lý của công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Triệu Hải, xã Hải Lệ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm, 70kg nghi là thuốc nổ cùng 1 số dụng cụ dùng để tháo gỡ bom mìn.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button