Khởi tố, bắt giam chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, Chương đã đăng tải nhiều bài viết lên mạng Facebook có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm ở TP.Hà Nội.

Ngày 20/1, cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, SN 1977, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chương là chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt giam chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Trước đó, ngày 10/1, cơ quan điều tra phát hiện tài khoản Facebook Chương May Mắn do Chương quản lý, sử dụng đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

Công an quận Ninh Kiều đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan.

Trong năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân nhiều bài viết có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong vụ việc trên.

Bản thân Chương thừa nhận, trong năm 2016 và 2017 đã nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viêt có nội dung không chính xác về mỹ quan đô thị nên bị cơ quan chức năng mời giáo dục về việc đăng tải.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-bat-giam-chu-tai-khoan-facebook-chuong-may-man-xuyen-tac-vu-dong-tam-a463523.html

Thẻ
Back to top button