Khởi tố, bắt giam đối tượng giả danh Thượng tá quân đội chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân

Mặc dù không liên quan và không công tác tại các đơn vị trong quân đội, nhưng Bình “nổ” mình là Thượng tá. Sau khi chiếm được sự tin tưởng của người dân, Bình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới chiêu bài tuyển sinh.

Ngày 30/5, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thái Bình, cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hòa Bình (SN 1954, quê quán xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt giam đối tượng giả danh Thượng tá quân đội chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân

Nguyễn Hòa Bình tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Nguyễn Hòa Bình là đối tượng không có việc làm ổn định, đăng ký kết hôn với chị Ngô Thị Huế (SN 1972, trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Quá trình sống với vợ mình ở xã Đông Cường, Bình thường mặc quân phục quân đội mang quân hàm Thượng tá và “nổ” mình làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ với các đơn vị trực thuộc bộ Quốc phòng nên có thể xin được việc làm biên chế trong quân đội.

Tin những lời Bình nói là thật và có thể giúp được con em mình, nhiều người dân đã đưa hồ sơ và tiền cho Bình để xin học, xin việc làm và “chạy chế độ” liên quan đến quân nhân.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt giam đối tượng giả danh Thượng tá quân đội chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân (Hình 2).

Giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vụ án.

Từ tháng 12/2015, Nguyễn Hòa Bình đã nhận tổng số tiền trên 141 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và một bị hại tại TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, sau đó Bình dùng số tiền này để sử dụng chi tiêu cá nhân.

Hiện tại, cơ quan CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình, đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button