Khởi tố, bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng công nhân, thuê nhà trọ để bán ma túy

Bản thân là những đối tượng nghiện ma túy, từ Sơn La, nhóm này xuống Hưng Yên thuê trọ để làm công nhân, bọn chúng không quên mang theo ma túy để sử dụng và bán cho các đối tượng khác.

Ngày 28/5, đại diện phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng làm thuê cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép các chất ma túy tại các phòng trọ.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng công nhân, thuê nhà trọ để bán ma túy

Một số đối tượng làm công nhân thực hiện việc mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, qua công tác trinh sát, ngày 20/5, tổ công tác của phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Văn Lâm và Công an thị trấn Như Quỳnh kiểm tra khu nhà trọ của bà Nguyễn Thị Hưng (ở thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh).

Tại đây, tổ công tác đã bắt quả tang 4 đối tượng gồm: Lò Văn Tuấn (SN 1992); Lò Văn Ón (SN 1985); Hoàng Văn Lệ (SN 1998) và Tòng Văn Hà (SN 1997, đều trú tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang tàng trữ 0,274 gam heroin. Thu giữ 5 điện thoại di động, 6.800.000đ tiền mặt cùng nhiều vật chứng liên quan.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng công nhân, thuê nhà trọ để bán ma túy (Hình 2).

Ma túy heroin được cất giấu trong ví của các đối tượng.

Cùng ngày, kiểm tra khu nhà trọ của ông Dương Xuân Hường cũng ở thị trấn Như Quỳnh, tổ công tác phát hiện bắt quả tang Lường Văn Khoa (SN 1999, ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang tàng trữ trái phép 4 gói heroin, trọng lượng 0,165 gam và 200.000đ tiền mặt. Khoa khai nhận mua số heroin trên của Đèo Văn Huyến (SN 1994 cùng quê), hiện đang thuê trọ tại thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Khám xét khẩn cấp người và chỗ ở của Huyến, thu giữ 0,273 gam heroin, 1 điện thoại di động.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng công nhân, thuê nhà trọ để bán ma túy (Hình 3).

Các tang vật liên quan bị cơ quan công an thu giữ.

Được biết cả 6 đối tượng trên đều nghiện ma túy từ nhiều năm nay, hiện đang làm công nhân bốc vác thuê cho các khu công nghiệp và làng nghề trên địa bàn huyện Văn Lâm. Các đối tượng này đã mua ma túy từ tỉnh Sơn La về để sử dụng và chia lẻ bán cho các đối tượng nghiện tại các khu nhà trọ và công nhân tại các khu công nghiệp, làng nghề.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button