Khởi tố bắt tạm giam nữ việt kiều cùng đồng bọn phù phép bán chung cư, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Thuê lại căn hộ của nhiều khách hàng đã mua nhưng chưa có nhu cầu ở. Sau đó, bà đối tượng lấy những căn hộ này đem bán cho người khác chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Sáng 28/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng: Vũ Bảo Trinh, Tô Văn Chí Tâm, Hoàng Thái Anh để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại dự án chung cư La Bonita, số 6 – 8 đường Phạm Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

An ninh - Hình sự - Khởi tố bắt tạm giam nữ việt kiều cùng đồng bọn phù phép bán chung cư, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
Vũ Bảo Trinh cùng chồng Tô Văn Chí Tâm

Trước đó vào năm 2019, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại chung cư La Bonita.

Đến Sáng ngày 18/2/2020, nhiều người dân là khách hàng công ty BĐS Nam Thị (TP.HCM) đã tu tập trước chung cư La Bonita (số 6-8 đường Nguyễn Gia Trí, P.25, Quận Bình Thạnh) để phản đối về việc vụ án đã khởi tố đúng 1 năm nhưng chưa khởi tố bị can.

An ninh - Hình sự - Khởi tố bắt tạm giam nữ việt kiều cùng đồng bọn phù phép bán chung cư, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng (Hình 2).

Nạn nhân bị lừa đảo tập trung trước cửa chung cư La Bonita ngày 18/2.

Những khách hàng này khẳng định các bị can gồm có ông Hoàng Thái Anh và Tô Văn Chí Tâm (nguyên giám đốc và là người đại diện công ty TNHH Nam Thị ký kết các hợp đồng bán 1 căn hộ cho nhiều người) và chủ mưu bà Vũ Bảo Trinh, một Việt kiều Mỹ khá tai tiếng với nhiều vụ lùm xùm về bất động sản trong nhiều năm qua.

Với việc thuê lại căn hộ đã có chủ nhưng họ chưa ở, các đối tượng đã tìm cách bán lại cho người mới. Khi bị phát hiện, chúng đã thương lượng tuy nhiên sau đó không chịu thanh toán như cam kết. Đã có khoảng hơn 30 căn hộ tại dự án căn hộ La Bonita được Vũ Bảo Trinh và đồng bọn đạo diễn lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-bat-tam-giam-nu-viet-kieu-cung-dong-bon-phu-phep-ban-chung-cu-lua-dao-chiem-doat-hang-tram-ty-dong-a467177.html

Back to top button