Khởi tố cặp sinh đôi cướp lương hưu của cụ bà 70 tuổi

Khởi tố cặp sinh đôi cướp lương hưu của cụ bà 70 tuổi
Sau khi cướp được hơn 16 triệu của cụ bà, Bảo về nhà nói chuyện và chia 7 triệu đồng cho em trai sinh đôi.
Sa ngã sự thiếu quan tâm của gia đìnhNgày 20/7, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án ‘Cướp giật tài sản’ và ‘Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có’ xảy ra tại phường Bưởi. Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Ngọc Bảo (sinh năm 2001; ở quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản; đối với Đỗ Ngọc Khánh (sinh năm 2001; ở quận Tây Hồ) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trao đổi thêm, chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ cho biết, nhân thân đối tượng chưa có tiền án. Bố mất sớm, ở với mẹ và bà. Từ bé thiếu sự kèm cặp, dạy dỗ của cha, mẹ nên 2 anh em Ngọc Bảo sớm nghiện game, ma túy dẫn tới hành vi phạm pháp luật.

“Đây cũng là bài học cho những người làm cha, làm mẹ, những người có trách nhiệm trong gia đình cần quản lý, giáo dục con em ngay từ tấm bé, tránh để sa ngã vào các tệ nạn xã hội rồi dẫn tới con đường phạm tội”, vị chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự quận Tây Hồ nói.

Hành trình phạm tội của cặp sinh đôi

Trước đó, khoảng 11h trưa 10/7/2021, bà Nguyễn Hồng N. (sinh năm 1951; ở phố Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) vừa đi lĩnh lương hưu tại UBND phường Bưởi về đến gần nhà ngõ 66 Thụy Khuê thì bất ngờ bị đối tượng nam thanh niên cướp giật chiếc túi xách bên trong có 16 triệu đồng tiền lương hưu, sổ lương cùng chiếc điện thoại di động.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo các trinh sát hình sự quận phối hợp với Công an phường Bưởi nhanh chóng điều tra, truy bắt nghi phạm, mau chóng thu hồi tài sản cho nạn nhân. Đêm cùng ngày, lực lượng chức năng đã điều tra, bắt giữ cặp anh em sinh đôi Đỗ Ngọc Bảo, Đỗ Ngọc Khánh gây ra vụ cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản cách hiện trường xảy ra vụ án không xa.

Khởi tố cặp sinh đôi cướp lương hưu của cụ bà 70 tuổi

Đối tượng Đỗ Ngọc Bảo

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận, do nghiện game, ma túy, lại không chịu làm ăn, để có tiền tiêu xài, Bảo thường lang thang trên địa bàn phường Bưởi để xin tiền người qua đường. Vào khoảng 7 giờ sáng 10/7/2021, Bảo đi từ nhà đến khu vực Võng Thị, xin tiền người qua đường. Đến khoảng 7h30’ cùng ngày, sau khi xin nhiều người nhưng không được, Bảo nhìn thấy bà N. ở khu vực Làng Hồ (ngõ 378 Thụy Khuê, phường Bưởi), đi bộ một mình, trên tay cầm 1 túi xách.

Lúc này Bảo nảy sinh ý định cướp giật túi xách của bà N. nhưng do xung quanh đông người nên Bảo không thực hiện được và tiếp tục đi lang thang. Đến khoảng 11h50, Bảo đứng trú mưa tại trước nhà số 13, ngõ 66/10 phố Võng Thị thì gặp lại bà N. đi về phía Bảo, tay cầm túi xách. Nhìn xung quanh thấy vắng người, Bảo quyết định giật túi xách của bà N. Khi bà N. đi bộ đến gần thì Bảo giật lấy túi xách của nạn nhân rồi nhanh chóng chạy hướng ra ngõ 66 Võng Thị để tẩu thoát.

Đến đầu ngách 12/45 Võng Thị, Bảo thấy không có ai đuổi theo thì dừng lại. Đối tượng mở túi xách vừa giật được ra kiểm tra thì thấy trong túi xách có tiền, 1 điện thoại di động, thẻ căn cước công dân mang tên nạn nhân và 1 tờ giấy (Bảo không rõ nội dung). Bảo lấy tiền, điện thoại di động và thẻ căn cước công dân ra rồi vứt túi xách xuống đất.

Sau đó, đối tượng tiếp tục chạy vào bên trong đình Võng Thị để trốn. Tại đây, Bảo lấy số tiền đã cướp giật được ra đếm được tổng số là 16.623.000đ rồi giắt vào cạp quần. Bảo lấy điện thoại ra kiểm tra thì xác định đó là 1 máy điện thoại Iphone màu vàng và bấm tắt máy.

Trốn tại đây đến khoảng 13h cùng ngày, Bảo về nhà và lên phòng ngủ tầng 2 thì thấy Đỗ Ngọc Khánh (em ruột của Bảo) ở trong phòng. Lúc này Bảo kể chuyện mình đi cướp và chia cho Khánh 7 triệu đồng. Đồng thời, Khánh cũng tháo sim, xóa ảnh và giữ chiếc điện thoại iPhone.

Quá trình điều tra truy xét, tối ngày 10/7/2021 Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã triệu tập Đỗ Ngọc Bảo để đấu tranh làm rõ. Ngày 11/7/2021, Công an quận Tây Hồ đã ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button