Khởi tố đối tượng cướp điện thoại rồi cho nạn nhân chuộc lại

Để có tiền mua ma túy sử dụng, Nguyễn Văn Học xông vào tiệm cắt tóc khống chế, cướp tài sản.

Sáng 5/11, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị cán, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Học, 32 tuổi, trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20h ngày 4/10, do cần tiền mua ma túy sử dụng nên Học chế tạo một thanh gỗ thành hình cây đao rồi một mình đi bộ trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP.Buôn Ma Thuột.

Khi đi ngang qua một tiệm cắt tóc nam, Học thấy người phụ nữ đang ngồi bấm điện thoại một mình.

Ngay sau đó, Học lao vào nắm lấy cổ áo người phụ nữ rồi cầm thanh gỗ hình cây đao đe dọa, bắt nạn nhân phải đưa tiền nếu không sẽ bị chém.

Hồ sơ điều tra - Khởi tố đối tượng cướp điện thoại rồi cho nạn nhân chuộc lại
Nguyễn Văn Học tại cơ quan điều tra.

Lo sợ bị giết, người phụ nữ đã đưa cho Học chiếc điện thoại Iphone 7 Plus. Không chỉ vậy, Học còn khống chế lấy thêm một chiếc ví da, bên trong có 1,6 triệu đồng.

Sau khi cướp tài sản, do không biết mật khẩu, không mở được điện thoại nên Học lấy sim bỏ sang máy khác.

Lúc này, người phụ nữ nhắn vào số điện thoại của mình xin chuộc thì Học đồng ý và ra giá 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Học đến quán cắt tóc để giao dịch thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Học từng có 3 tiền án về các tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Trộm cắp tài sản và đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay.

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-doi-tuong-cuop-dien-thoai-roi-cho-nan-nhan-chuoc-lai-a455193.html

DÀNH RIÊNG CHO BẠN
Thẻ
Back to top button