Khởi tố giám đốc 30 tuổi cùng đàn em chuyên cho công nhân vay nặng lãi

Giám đốc công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An cùng 15 đồng bọn đã bị lực lượng chức năng tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi dưới hình thức cầm đồ.

Zing.vn đưa tin, ngày 13/1, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh có quyết định khởi tố bị can Trần Đình Quảng (30 tuổi, ngụ xã Hải Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) cùng 15 người có liên quan để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi. Trong đó, 13 bị can bị tạm giam.

An ninh - Hình sự - Khởi tố giám đốc 30 tuổi cùng đàn em chuyên cho công nhân vay nặng lãi
Đối tượng Trần Đình Quảng và Phạm Văn Hải tại cơ quan công an (ảnh: Dân Trí).

Ngày 11/1, Dân trí dẫn lời lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết, ngày 4/1, Giám đốc công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An Trần Đình Quảng đã ra đầu thú sau khi 15 chi nhánh chuyên cho công nhân vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bị triệt phá 2 ngày trước đó.

Theo đó, đối tượng Quảng tự thành lập công ty, đặt trụ sở tại phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), mở 15 chi nhánh cho vay nặng lãi tại các khu công nghiệp rồi cho các đàn em quản lý.

Công ty của Quảng cho vay dưới 2 hình thức: cầm đồ với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ngày và cầm giấy tờ với lãi suất 8.000 đồng/1 triệu/ ngày. Phần lãi suất thực tế không được ghi trên giấy tờ mà chỉ trả lãi khi đến ngày thanh toán.

Đặc biệt, nếu người vay không trả tiền đúng hạn, các chi nhánh này sẽ cử người đến gây sức ép để đòi tiền.

Trong đường dây của Quảng, Phạm Văn Hải (35 tuổi, ngụ Hải Hậu, Nam Định) là đàn em đắc lực, được giao nhiệm vụ cung cấp vốn, thu lãi về và phụ trách quản lý các chi nhánh cho vay nặng lãi. Tên này cũng đã ra đầu thú vào ngày 10/1 vừa qua.

An ninh - Hình sự - Khởi tố giám đốc 30 tuổi cùng đàn em chuyên cho công nhân vay nặng lãi (Hình 2).
Hàng nghìn hồ sơ vay tiền bị lực lượng chức năng thu giữ (ảnh: Dân Trí).

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cảnh sát thu giữ 2.681 hồ sơ vay nợ từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Mỗi hồ sơ gồm giấy vay tiền, giấy tờ thế chấp như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký xe, giấy phép lái xe, bằng cấp các loại (tổng số tiền tương ứng với hồ sơ cho vay là hơn 6 tỷ đồng).

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 524 triệu đồng tiền mặt, 30 xe máy các loại, 9 máy tính, 37 quyển sổ nghi chép vay nợ và nhiều tài liệu liên quan đến cho vay nặng lãi.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button