Khởi tố kẻ dùng thẻ “công vụ đặc biệt” đòi gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly

Khởi tố kẻ dùng thẻ
Kẻ dùng thẻ “công vụ đặc biệt” đòi gặp 5 người Trung Quốc bị cách ly bị khởi tố. Các quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Báo điện tử VTC News đưa tin, ngày 2/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Vũ Toàn (SN 1976, ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác, quy định tại Điều 339 bộ Luật hình sự.Các quyết định và lệnh nói trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố kẻ dùng thẻ

Vũ Toàn (bên phải) bị tạm giữ hình sự để điều tra (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, vào 15h chiều 24/5, Vũ Toàn cùng 2 người là Cao Quốc Nam, Đào Văn Bình (ngụ phường Tân Biên, TP.Biên Hoà) và Phạm Thị Hồng Vân (vợ của Đào Văn Bình) đi ô tô đến trạm y tế xã Xuân Hưng.

Khi làm việc với Công an xã Xuân Hưng, Vũ Toàn vẫn tự xưng mình là cán bộ của Cục A03, đồng thời xuất trình một thẻ có số 009 – “thẻ công vụ đặc biệt” – mang họ và tên Vũ Văn Toàn với chức vụ chuyên viên kinh tế, “thực hiện nhiệm vụ của tổ giao để phục vụ “công tác chiến lược” (mang tên ông Trần Tư Quang ký).

Sau đó, Toàn yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang bị cách ly tại Trạm y tế xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đưa nhóm Toàn về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ. Bước đầu, Toàn thừa nhận sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ bộ Công an hòng đạt được mục đích thăm gặp nhóm người Trung Quốc trên.

Được biết, 5 người Trung Quốc này trước đó đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách đi từ tỉnh Bắc Giang vào qua tỉnh Đồng Nai vào chiều 17/5.

Về phía đối tượng Vũ Toàn, công an xác định “thẻ công vụ” mà Vũ Toàn mang là từ đường dây làm giấy tờ giả tại TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Tuổi Trẻ, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng, người phát ngôn bộ Công an cho biết, trong quy định của bộ Công an không có việc cấp, phát “thẻ công vụ đặc biệt” cho cán bộ, chiến sĩ khi đi thực nhiệm vụ.

“Bộ Công an không cấp, phát, sử dụng loại thẻ này, đây là thẻ giả. Những người làm thẻ giả, mạo danh người của bộ Công an sẽ bị xử lý theo quy định” – Trung tướng Xô nói.

Thanh Minh (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button