Khởi tố “mắt xích” đường dây đưa người phụ nữ có thai sang Trung Quốc

Biết rằng người phụ nữ này đang mang thai và sẽ bị bán sang Trung Quốc nhưng Cụt Thị Hạnh vẫn tiếp tay thuê xe máy chở nạn nhân giao cho kẻ buôn bán người.

Ngày 8/1, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Thị Hạnh (SN 1977), trú bản Đồn Bọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn về tội mua bán người.

An ninh - Hình sự - Khởi tố “mắt xích” đường dây đưa người phụ nữ có thai sang Trung Quốc
Đối tượng Cụt Thị Hạnh tại cơ quan công an. Ảnh Lữ Phú.

Theo điều tra, vào khoảng giữa năm 2013, Cụt Văn Huệ (SN 1978), trú bản Huồi Nhúc, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, có đi lao động bên Trung Quốc và quen biết, móc nối với một đối tượng hiện đang lấy chồng ở đây.

Sau khi về nước, năm 2014, Huệ đã tìm đến nhà Cụt Thị Hạnh để bàn tính việc tìm “con mồi” đưa sang Trung Quốc bán. Năm 2016, qua tìm hiểu thấy hoàn cảnh gia đình chị Moong Thị X. (SN 1994), trú ở bản Huồi Cáng 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, đang gặp khó khăn về kinh tế, nên Cụt Thị Hạnh đã đến nhà dụ dỗ.

Mặc dù biết người phụ nữ này đang mang thai tháng thứ 6, nhưng Hạnh vẫn dùng lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ, hứa hẹn về cuộc sống sung sướng ở Trung Quốc. Khi được nạn nhân đồng ý, Hạnh đã thuê xe cho chị X. ra thị trấn Mường Xén.

Sau đó, Cụt Thị Hạnh đã giao cho Cụt Văn Huệ đưa nạn nhân sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông lấy làm vợ với giá 7 vạn nhân dân tệ, tương đương hơn 210 triệu đồng tiền Việt Nam. Sau khi hoàn tất giao dịch mua bán, Cụt Thị Hạnh được chia cho 20 triệu đồng.

Đến đầu tháng 12/2018, chị Moong Thị X. bỏ trốn được về nhà và đã viết đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng. Tại cơ quan điều tra Huệ nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với đối tượng Cụt Văn Huệ về hành vi mua bán người để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button