Khởi tố nhóm đối tượng đánh người đàn ông tử vong để ép trả nợ

Nhóm đối tượng kéo đến nhà ông Ph. để đòi nợ tiền đá gà. Tại đây, các đối tượng dùng súng de dọa, đồng thời hành hung đánh đập dã man khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 16/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi giết người đối với băng nhóm đòi nợ thuê, đánh chết người xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là ông Lê Đình Hữu Ph. (SN 1964, trú tại tổ 14, phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Hiện tại, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lầu Thái Bảo Khoa (SN 1985, trú phường Hội Thương), Phạm Văn Thành (SN 1983, trú phường Yên Đỗ, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) và Đỗ Ngọc Lắm (SN 1985, phường Yên Đỗ). Bên cạnh đó, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan khác.

An ninh - Hình sự - Khởi tố nhóm đối tượng đánh người đàn ông tử vong để ép trả nợ
Hiện trường xảy ra vụ án mạng xuất phát từ việc đòi nợ.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã thông tin, 2 người cháu của ông Ph. chơi đá gà và nợ của đối tượng Đỗ Ngọc Lắm số tiền 100 triệu đồng. Ông Ph. đã đứng ra nhận nợ thay cho 2 người cháu. Đối tượng Lắm đến nhà ông Ph. để xiết nợ 1 chiếc ô tô và bắt ông Ph. viết giấy nợ.

Đến chiều 9/1, Lắm tiếp tục cùng 5 đối tượng đến chòi rẫy của gia đình ông Ph. bắt ông này trả nợ. Tại đây, các đối tượng đã dùng súng bắn chỉ thiên, đồng thời đánh đập, ép ông Ph. lên xe ô tô để đến một nơi khác.

Đến khoảng 19h cùng ngày, ông Ph. được một chiếc taxi chở đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định ông Ph. bị chấn thương sọ não nặng, chấn thương vùng bụng và chẩn đoán vỡ gan. Đến khoảng 3h sáng 10/1, ông Ph. tử vong. 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button