Khởi tố “nữ quái” dùng Zalo ảo lừa tiền xuất khẩu lao động

Sau khi nắm thông tin người thân nạn nhân có nhu cầu xuất khẩu lao động, Hiền đã liên hệ rồi lập Zalo ảo để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

Ngày 4/5, Công an huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Hiền (SN 1984), trú thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ ban đầu, sau thời gian tìm hiểu, Cao Thị Hiền nắm được thông tin về người thân của chị Đinh Thị Hồng Nhung, trú xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa, có có nhu cầu ra nước ngoài làm việc. Lúc này, Hiền đã liên hệ với người nhà chị Nhung tự nhận mình có quen biết với một người tên Vy làm công tác xuất khẩu lao động rồi hứa giới thiệu giúp đỡ.

Khởi tố “nữ quái” dùng Zalo ảo lừa tiền xuất khẩu lao động

ĐỐi tượng Cao Thị Hiền tại cơ quan điều tra.

Để lừa tiền của nạn nhân, Hiền đã lập một tài khoản Zalo giả mạo tên Vy, làm ở công ty cổ phần xuất nhập khẩu dịch vụ và du lịch Hùng Vương, có trụ sở tại Hà Nội. Để tạo lòng tin, Hiền dùng tài khoản Zalo này nhắn tin hướng dẫn chị Nhung làm các thủ tục.

Cũng trong thời gian này, Hiền tiếp tục lập một tài khoản Facebook tên “Viên đá nhỏ” rồi kết bạn làm quen với anh Đinh Xuân Vĩnh, trú xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa. Ngay sau đó, Hiền mượn tài khoản của anh Vĩnh để giao dịch với chị Nhung.

Vào ngày 4/3, Hiền dùng Zalo đã lập trước đó nhắn tin cho chị Nhung đề nghị gửi số tiền 100 triệu đồng vào số tài khoản của anh Vĩnh để làm thủ tục trước khi bay.

Về phía chị Nhung, khi biết mình bị lừa, đã tiến hành trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Cơ quan công an huyện Minh Hóa sau đó đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng tạm giữ Cao Thị Hiền.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button