Khởi tố tài xế xe tải chạy xe trên 23 tấn gây sập cầu dân sinh

Khởi tố tài xế xe tải chạy xe trên 23 tấn gây sập cầu dân sinh
Khi đến cầu, tài xế phát hiện biển báo cấm nhưng do xe đã lên cầu nên chạy thẳng. Đến nhịp giữa của cầu thì bị sập, toàn bộ 33m nhịp giữa bị rơi xuống kênh.
Ngày 20/12, báo VOV đưa tin, lãnh đạo Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thuận (42 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó, vào khoảng 22h15 tối 29/11, tài xế Thuận chạy xe tải chở khoảng 15 tấn lúa đi từ hướng xã Hậu Mỹ Bắc B – Hậu Mỹ Bắc A.

Khi đến nhịp giữa của cầu dân sinh Thiên Hộ (xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, Tiền Giang), do xe chở lúa quá nặng nên đã làm sập nhịp giữa của cầu.

Được biết, cầu Thiên Hộ là cầu dân sinh bắc qua kênh Nguyễn Văn Tiếp chỉ cho phép các loại xe nhỏ chạy qua. Cách cầu này khoảng 2km có cầu Thiên Hộ mới nên vụ sập cầu không gây ách tắc giao thông đường bộ.

Làm việc cơ quan công an, bước đầu tài xế Thuận khai nhận lái xe tải 8,8 tấn trên xe có chở 15 tấn lúa từ hướng xã Hậu Mỹ Bắc B đi Hậu Mỹ Bắc A thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Khi đến cầu Thiên Hộ, tài xế Thuận phát hiện biển báo cấm nhưng do xe đã lên cầu nên chạy luôn đến nhịp giữa của cầu thì bị sập, toàn bộ nhịp giữa cầu dài 33m rơi xuống kênh. Tài sản thiệt hại bước đầu khoảng 1,5 tỷ đồng.

Han (t/h) 

theo nguoiduatin.vn

Back to top button