Khởi tố thêm một đối tượng cho vay nặng lãi trên 243%/năm

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho 74 người dân vay tổng số tiền 815 triệu đồng với lãi suất từ 182,5% đến 243,3%/năm.

Sáng 28/2, tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố thêm 1 đối tượng trong đường dây hoạt động tín dụng đen từ TP.Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi.

Đối tượng bị khởi tố là Đỗ Văn Sỹ, 26 tuổi, trú tại quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng.

Liên quan đến vụ án này, ngày 13/2, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố 3 đối tượng gồm: Lê Mạnh Cường (32 tuổi), Phạm Xuân Quang (26 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (22 tuổi), cùng trú tại TP.Hải Phòng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan công an, đường dây này do Cường cầm đầu.

An ninh - Hình sự - Khởi tố thêm một đối tượng cho vay nặng lãi trên 243%/năm
Đối tượng Đỗ Văn Sỹ tại cơ quan Công an.

Thông tin ban đầu cho biết, đầu năm 2019, Cường từ TP.Hải Phòng vào tỉnh Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen.

Sau đó, Cường thuê Quang, Dũng và Sỹ vào phụ giúp mình đi phát tờ rơi với nội dung “cho vay lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn” và thu tiền lãi hằng ngày.

Để đối phó với cơ quan chức năng, trên giấy vay mượn tiền, các đối tượng không ghi lãi suất và chỉ có chữ ký của người vay.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 9-12/2019, nhóm của Cường đã cho 74 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay với tổng số tiền 815 triệu đồng.

Lãi suất cho vay từ 182,5% đến 243,3%/năm, cao gấp 9 đến 12 lần so với lãi suất quy định của Nhà nước và thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng…

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/them-mot-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-tren-243-nam-bi-khoi-to-a467179.html

Thẻ
Back to top button